CAS ULTRASOUND OR NORMAL ULTRASOUND? WHICH IS LESS EXPENSIVE Pero okay naman result?

Hello po, first time mommy po ako. Bale ready na po ako for ultrasound , 22 weeks na po kaso . Then sabi po ng OB ko na pede ako magpa CAS para mas sure or Normal Ultra, suggestion lang po, mas okay napo ba kahit normal nalang? SINCE LESS expensive.. or mas okay CAS? Please comment po.

21 Replies

Magkaiba po kasi sila ng purpose. Sa normal ultrasound makikita kung normal ang laki, dami ng tubig at heartbeat. Sa CAS titignan po kung may deformity si baby. Mas masinsin ang pagcheck. Minsan kay mga deformity na nakikita sa normal na ultrasound pero mas makikita sa CAS. mas maganda po ang CAS pero hindi lahat ng ob gumagawa nito.

Normal nalang kasi in case naman may malaman ka na di inaasahan di mo naman ipapalaglag yung bata. Masstress ka lang lalo..pero pray ka nalang na maging ok lang sana siya hanggang paglabas. Pwede mo din naman itanong sa naguultrasound kung kamusta yung mga parts ni baby. I'm sure di naman nila ipagdadamot mga onting info

4y ago

Well said 👍

I prefer CAS kasi dun tit7gnan lahat kay baby kung kumpleto ba siya, tignan ung mga internal organs, ulo, mga ka ay at paa mya daliri.. dun pa lang magkaka idea ka na kung nagdedevelop ba siya ng maaus or may something bang mali.. even though may kamahalan, mapapanatag ka naman

Up to ilang months po pwede magpa cas? May request na po kasi ako kasi di ko mapagawa dahil sa covid at di rin nakapag follow up check up last march 18

4y ago

Thank god at meron dito malapit sa amin na open pwede magpa ultrasound

Sis,mas okay po ang CAS :) un po ang ultrasound ko kht medyo pricey e super worth it nmn po pti sobrang detalyado ang CAS ksi nachcheck po dun lahat.

4y ago

How much na gastos no sa cas

Dun kna sa Cas. pricey pero worth it. kc dun mo mllman kung mei abnormalities ang baby mo. kung normal lahat. pra nmn un sa baby ndi sau.

CAS magkano lang nmn iadd mo momsh mas detailed kasi yung CAS compare sa utz lang. mas makikita mo yung parts ni baby

More expensive ang CAS kasi its not a normal ultrasound. They will check the baby thoroughly. Organs and all.

CAS. Dun kna sa sure na malalaman mong normal lahat mamsh. Pricey sya pero para sa baby mo naman yan