Lindol

Hello po! First time mom po ako. Ask ko lang po anong dapat gawin pag nalindolan ka na ng maraming beses? Sunod2 po kase malalakas na lindol dito sa Mindanao ?

22 Replies

Stay calm, drink water kung kinabahan ng sobra at pinagpawisan dala ng nerbyos.. Safe ang baby not true ung mga sabi sabi ng matatanda na maligo agad dhl mabubugok si baby... And fetus ay protected ng amniotic fluid... So ikaw na mother kht nasheshake ka na si baby naman sa loob nagsuswimming lang ang feeling kaya very important na normal ang dami ng tubig ng amniotic fluid nya.. As long as hnd ka natamaan nd debri or sumubsob, napaupo or what then the baby is fine... Godbless po and praying for your safety...

Hi momsh ako pod sauna dira kog Davao sunod2x pod to linog buntis pako . Maka trauma. Pag pack ug bag to go nimo. Kanang in case of emergency mabit bit diritso. Gamit nimo, ni baby ug saimo hubby. Mga important documents pod.

Dito sa Manila nung naglilindol lindol I was pregnant then, pero wala namang nangyari samin ni baby. Wag ka lang po magpaka stress about it kasi yun ang nakakasama, and always keep safe. God bless po

Salamat po sa mga sagot 🙏🏻 Baka tama po na hindi dapat talaga magpa apekto at magpa stress. Think positive nalang din po. Thank you so much po ulet mommies! 🙏🏻🙏🏻

Ang gawin nyo po. Mag pray for the safety ng buong family nyo po specially ikaw at ang baby mo. Then go to your OB pra macheck ang heart beat at mamonitor si baby.

Ako po bgo ko maniwala sa gnyang kasabihan tnatnong ko muna anung connect ng pglindol sa pgka bugok ng baby. Pg walang sagot e di hndi ako naniniwala ..

Ligo ka po sis... after malindulan tpos inom k ng mrming tubig ka baka mabugok c baby Keep safe and pray gnyn din ako nung first trimester

Pray lang po ng pray mommy. Matatapos din ang lindol. Punta ka sa pinaka safe na lugar din po para hindi kayo ma stress ni baby. 🙏

Keep safe mommy. And bilisan mo pmnta sa lugar na walang pwedeng bumagsak sau. And pray ka lng palagi. 😇😇😍

Sabi ng matatanda dito samin kapag nakaranas ng lindol maligo daw agad. Nabubugok daw ang baby.