WORRIED

Hello po baka may same case po dto sa baby ko, sobrang worried po kasi talaga ako sa ulo nya may malambot na part bukod sa bunbunan, yan pong naka bilog sa pic. Normal po ba yan? 2weeks old palang po baby ko.

WORRIED
41 Replies

May ganyan baby ko until now. Worried kami at first so consult agad sa pedia. Pinagcranial ultrasound siya to be sure kasi may iba na namumuong dugo pag matagal nailabas si baby during normal delivery. buti kay baby di naman ganun, and eventually mawawala naman daw. Usual nangyayari pag yun nga matagal naistock sa baby habang pinapanganak.

Hi mam good morning ganyan dn yung baby ko noon mas malaki at malambot pa jan. Jan dn sa part na yan. Tapos ang ginawa ko lang eh pahiran mo lang ng laway mo ung unang laway mo pag kagising mo. Yun kasi ang sinabi ng lola ko. Which is ginawa ko naman so effective namn cha. Kaya ngayon nawala na ung malambot na parang bukol.

Caput succedaneum twag dyan sis. Blood sa labas ng skull ni baby. Ganyan din baby ko. Sobrang takot ko. Inexplain sken ng maigi ng pedia ko, dahil yan sa tagal ng pagiri mo kay baby, paulit ulit na iri tpos nauuntog ulo nya sa pelvic bone mo cause ng pagputok bg ugat. Pro ngayon wala na. 3 weeks old na si baby boy ko.

yes mommy, don't worry. normal lang po yan. ganyan din po si baby ko nung mga 2weeks old pa sya... kinonsult ko yan sa OB/Pedia namin at sabi daw dala padin yan ng paglabas mo sakanya (normal delivery) mawawala din po yan. hilutin mo lang po every morning tapos hot compress from ur hand (palm friction)

5y ago

Hindi kasi siya sa likod mami ehh kagaya siya nang nasa pic na yan pero nakaumbok. Normal Delivery ako at sabi nga nila dala daw ng pagiri ko din kasi 7 cm plang ako pinapaire na ko kasi ang baba na ni baby pero maliit kasi sipit sipitan ko. Sobrang haba niyan dati patulis na parang cone pero sa left side ang pahaba tas lumiit lang.

Normal lang po yan..ganyan din sa anak qu nung bby pa xa..piNacheck up qu pro sabi ok lng daw yan.. hayaan lang daw kasi di lahat ng bby n pinapanganak fully develop n ung katigasan ng skul nila.. merong din pinapanganak n ganyan.. hinayaan qu lang at di nagtagal unti unti rin nmn nwala..😊😊

Sis gnyan babyq nung kakapanganak nya sobrang worry dn kme pero bago sya nag 1month tumigas dn sya..Titigas dn yan sis wag nyo lng diinan gentle lng paghwak wag nyo dn hilutin..nadehydrate lng dw c bb pglabas base sa search ko noon😊 ngyon 4mos old na anak ko

2y ago

nawawala po ba yung bukol sa ulo ng baby niyo nung tumigas napo?

yung first baby ko ganyan nung nilabas ko. mas malala pa nga kase half ng head niya is parang malambot na may tubig sa loob pero may ganon daw tlga pina alaga lna saken sa hilot. maya maya ko hinihilot awa ng lord 11yrs. old na siya ngayon😊

Ganyan rin dati ako sa panganay nagpa xray kami NG ulo niya OK naman ang skull niya.. Sabi ng pedia sa paglabor ko daw un naipit.. Nakakatakot nga xa hawakan sa sobrang lambot.. Pero nawala rin xa mga ilang months...

2y ago

hello po naging flat po ba yung bukol sa ulo ng baby niyo nung tumigas napo? ang baby ko kase tumigas na yung malambot kaso andon parin yung bukol.

Kung naaalala mo, dito sa app WEEK 32 day 6 ata yun, about sa skull ni baby, nagseseparate into two fontanelle. Yung isa 3 months after giving birth, yung isa naman 18 months after giving birth. Normal yan mamsh.

Omg ganyan din sa baby ko but CS delivery ako.. we have fup check up sa pedia nya then if d dw mag subside after 2 weeks then cranial ultrasound ata need ipagawa. Praying n ok nmn mga baby natin.

Related Articles