Thumb Or Pacifier?

Hello po. Baby ko po ayaw mag pacifier he is 3 months old. 1 month palang binigyan na nmin ng pacifier pero sumusuka ito bumili na kme ng bagong pacifier pero ganun pa dn. Thumb ung ginagamit nya ngayon to suck. Should i continue to try pacifier or wag nalang? Thanks

21 Replies

I prefer pacifier. Sabi nila kakabagin (depende sa pacifier cguro) and lgi nmn nmin nppburp si baby at lagi nautot. Lagi din my mansanilla tiyan. Also ung maling pagtubo ng ipin, d ako naniniwala. Mga pamangkin ko ganda ng mga ngipin. Wag lng cguro lging pCifier nmn. Gingmit lng nmin un pra pantahan, kya nga pacifier ksi to pacify. Hindi din nmin sia hinahayaan n nkpaci ng tulog, tinatanggal nmin. Nasa inyo yan pno imanage. Basta for us, big help ang pacifier. Ung baby ko 1 month plng pro alm nia kelan need nia paci at kung kelan need nia breastmilk ko :) balak ko till 3 months lng sia mapaci, kasi ito ung mga time na iyakin or colicky si baby :) this is just my opinion. Respect :)

5y ago

hahaha depende kasi yund diba mommy kung panu mo ihandle baby mo 😊

Tama na I-try mo pa din syang I-pacifier. Kasi Mas maigi na mag pacifier sya kesa sa thumbsack kasi Mas mahirap pa hintuin ang tnumbsack kesa sa pacifier and worst nakakalakihan ng bata at mas nagkaja sira, ng ipin ang thumbsacking. Ang eldest ko nag thumbsack sya until now 8 n sya ginagawa p din nya khit pinapagbawal n nmin. Nag fall off n mga ipin nya Infront at tumutubo n din sadly dahil nag thurhumbsacking sya Yung front teeth nya tumutubo ng may malaking awang at sadly mahirap tlga syang pahintuin doing it. Kaya much better tlga ang pacifier.

I think depende sa preference ni baby. Dami palang style ng nipples ng pacifier. Si baby gusto nya yung rounded kesa flat. Nagcocomfort sucking sya with me kasi ebf sya. Hindi na ako makagawa ng ibang bagay if unlilatch sya. Ok din with my neonat to use pacifier esp matutulog. May studies na it helps prevent SIDS. Depende rin sa inyo mommy kung saan feeling nyo mas ok sa baby nyo.😊

Kahit ano sa dalawa. Pacifiers can increase the risk of ear infections, but thumb-sucking can add germs to your baby's mouth. Thumbs are lower maintenance, because babies know how to find them in the dark. Some babies cry in the middle of the night when the pacifier falls out. Pareho lang din sila nakakasira ng ngipin. Though sabi ng dentist, use ortho pacifier for babies.

Try niyo yung ipasubo niyo yun pacifier niya dapat sa roof ng mouth wag sa dila. Tapos try try niyo hugutin parang makikipag-agawan kay baby. Parang reverse psychology daw yun, ang mangyayari is lalong sisipsipin ni baby yung pacifier. Nabasa ko lang to sa The Happiest Baby on the Block. Pero pag mag 6 months na dapat wala ng pacifier si baby para di maapektuhan tubo ng ngipin.

For comfort din nila kase ung pacifier. Baka hindi nya kaya ung size nung pacifier kaya niluluwa nya... medyo alalay mo lang muna sa mouth nya bago mo i let go para naka suck tlaga ung pacifier sa kanya. Kase pag nakatulog na naman sila, ung himbing na tlaga, sila na mismo magtatanngal sa bibig nila.

Thumb. Hinde totoong delay sa speech or development. Talagang nakakatulong lang sa kanila yun pampatulog. Tsaka napansin ko, mas behave yung nag thumbsuck ko n anak kaysa sa panganay. 😂 Yun nga lang mahirap pahintuin.

Mas mganda po na hindi nlng siya masanay sa pacifier ung panganay ko din ayaw ng pacifier sinusuka niya actually ayaw din ng pedia nia Tpos ng thumb suck siya pero malaunan nawala narin po ung gnung gawain niya.

Tbh, most pedias doesn't recommend using pacifiers or thumb sucking. There are studies na cause siya ng speech delay and too much dependency. Mas okay na yung ayaw ni baby ng pacifier.

5y ago

Good to know that. Thank you po.

baka ayaw nya ng pacifier.hayaan mo na lang sya momsh pag nag thumbsuck make sure na malinis lagi kamay nya at wag hahayaan na hawakan din ng kahit sino kamay ni baby