I need help po.

My LO po is 1 month old na, ayaw nya po kase mag pacifier niluluwa nya or tintangal po nya. Any suggestion po para matutu sya mag pacifier? Para din po di sya ma overfeed, madalas po kase sya mag lungad or suka talaga kase gusto lagi may utut na dede. Gusto ko din sana sya matrain mag thumb suck. Ano po magandang gawin?

22 Replies

Ganyan din po ang baby ko nung 1month sya, gustp dede lang ng dede kase yun lang naman ang alam nilang gawin pa sa ngayon, para maiwasan ang over feed kapag alam mong busog na sya at naka burp na isayaw sayaw mo lang para maaliw at exercise nadin sa mommy. Take note nadin, hindi maganda sa baby ang laging naoover feed kase delikado din yun

Ipa burp mo sya lagi after dumede. Para ma lessen ung paglulungad nya. Breastfeed ka b? Ok lng kung dede sya ng dede. Kung formula, pa burp mo after dumede. 2-3 hrs ang pagitan ng pagdede s formula. Hindi nag pacifier baby ko. Basta pa burp mo lang lagi si baby. Pag hindi nag burp kargahin mo n lng sya ng pa burp mga 10-15 mins.

Nagpapa breastfeed ka po ba mommy? Kung oo, hindi po naooverfeed ang breastfed baby. Normal lang yung lungad basta hindi lang po yung parang sobra sobra na nagsusuka na sya. Hundi pa kasi matured ang tummy nila kaya ganyan po. Pag hihingi ng dede, offer lang ang breast dahil ganyan talaga ang baby.

wag turuan mgthumb suck d totoong mbait bata pg ngtthumb suck nsa pg aalaga at pgtturo ng good manners yun. pmngkin ng asawa ko dala gang grade6 ung turo sknia n thumbsuck. sa pcfier wag ipilit pg ayw ipa burp mo n lng pra less dur-ay

Mommy, lagi mo po sya ipa burp pagkatapos dumede. Ganyan din pangany ko noon, madalas lumungad, kc mas maaga s expected delivery ko, iniisip ko nlng bka mdyo dp.ganun kadevelop ung organs nya kya madalas d masustain nadede ng milk.

Sis c Lo ko ayaw dn mag pacifier.. madalang sya maglungad dpt iwasan mag overfeed. Ako kase padede skn tas 2oz tas burp at saka ko isasayaw sayaw.. pag nagising sya o pampaantok nya dede sya skn pero d babad. para iwas lungad

Ganyan din baby ko ngayon 1 month old din and gusto laging dede khit kkadede plang. Lagi ko siya pinapaburp after dede pro yung burp niya, may kasamang lungad or suka.

Hindi po healthy yung thumb suck. Hayaan niyo na lang po kung ayaw magpacifier. About sa diet niya, ikaw naman po magcocontrol non momsh 😊

Wag mo sanayin ng pacifier sis..kasi ang tendency minsan pag magkakangipin na c baby,d pantay ang tubo ng ngipin..

No need naman mag pacifier po. Tsaka every after dede niya burp po talaga wag mo ilapag pag di nag burp si baby.