SSS MATERNITY BENEFITS

Hello po. Ask ko lang sana kung kailan ka dapat last na maghulog para maqualify ka sa benefits. Voluntary member na po ako and January 2021 due date ko.. Salamat po sa mga sasagot. God bless po

1 Reply

Eto sis andyan yung guidelines para maqualify ka. β€œKailangang nakapaghulog nang hindi bababa sa tatalong (3) buwanang kontribusyon sa loob ng 12 buwan bago ang semester ng kaniyang panganganak o miscarriage. Halimbawa, kung nakatakda ang pangangnak nang Nobyempre ng kasalukuyang taon, kailangang nakapaghulog ng kontribusyon ang kasapi ng kahit tatlong buwan lamang mula Mayo ng nakaraang taon hanggang Mayo ng kasalukuyang taon para makapakinabang ng naturang benepisyo mula sa SSS.” https://ph.theasianparent.com/sss-maternity-benefits-for-unemployed/?utm_source=search&utm_medium=app

4y ago

So ibig sabhin sis,january 2021 due date,magbackward ako nang 6mos so august yun. Simula July 2019 to July 2020 dapat nakapaghulog ako nang kahit 3consecutive months lang?