Maternity benifits

Hi po ask ko lang po kung kelan ma claim ang maternity benifits ko after po ba manganak bale advance po ba or after pa nang 105 days ?? Employed po ako 😁 #advicepls #1stimemom

8 Replies

based on my experience, inaadvance bigay po iyon ng company mommy sa inyo bago manganak. saka po sila babayaran ni sss kpag nanganak na kayo. magsasubmit po kayo sa company nyo pagkapanganak nyo ng registered local birth cert ni baby (certified copy) Mat 2 form(nafillupan at signed nyo po) record of operation if CS photocopy ng with sign (sss/umid ID at isa pang valid ID).

4y ago

full amount na po ba ang inaadvance ng company or half pa den? at yung half ay after manganak na?