Maternity benifits

Hi po ask ko lang po kung kelan ma claim ang maternity benifits ko after po ba manganak bale advance po ba or after pa nang 105 days ?? Employed po ako 😁 #advicepls #1stimemom

8 Replies

based on my experience, inaadvance bigay po iyon ng company mommy sa inyo bago manganak. saka po sila babayaran ni sss kpag nanganak na kayo. magsasubmit po kayo sa company nyo pagkapanganak nyo ng registered local birth cert ni baby (certified copy) Mat 2 form(nafillupan at signed nyo po) record of operation if CS photocopy ng with sign (sss/umid ID at isa pang valid ID).

3y ago

full amount na po ba ang inaadvance ng company or half pa den? at yung half ay after manganak na?

Nagnotify ka na ba sa employer mo about your pregnancy? I mean, nagpass ka ba ng maternity notification and ultrasound ni baby during or on you first trimester? If yes, makukuha mo si maternity benefit a month before ka manganak and in full amount.

3y ago

Yung computation ang di ko alam kasi depende yun sa contributions mo which is hindi dinidisclose ni HR

Sabihan nyo po company nyo bago kau manganak kasi po inaadvance nila ung ibibigay ng sss.

3y ago

alam nmn nang agency ko naka pasa na ako nang mat1 magsabi Lang daw ako pag naka panganak na ako then mag submit na daw ako mat2 wala sila sinabi na e advance nila hehe

pag employed advance po siya depende sa company kung kailan .

pag employed po before magstart ng maternity leave mo :)

3y ago

thank you po ...ang pag kakaintindi ko kasi after pa nang 3months leave ko hehe ..di kasi sila nag sabi na e advance nila

ang alam ko pag employed before your due date.

3y ago

sabi nang employer ko mag sabi lang daw ako pag nanganak na ako para makapag file na ako mat2

5 days after ko nagfile nagrelease agad

samen 2weeks before due date po