Lying in ?

Hello po! Ask ko lang if pwede po ba first baby sa lying-in? Thank you po ❤️

38 Replies

DOH recommended na sa hospital tlaga dpat manganak as much as possible because syempre in case of emergency is hnd ka na ililipat due to complications. Pero meron pdin iba mas gusto sa Lying-in. For me, Eldest ko Private hospital and itong 2nd pregnancy ko same din. Its just that napag isipan naming mag asawa na ung safety namin mag-ina ang priority. Kaya nga ang pagbubuntis pinaghahandaan at ipunan yan. sabi nga nya de bale ng gumastos kami sa private hospital basta safe,normal at healthy kami preho ni baby. Sana sa mga soon to be parent and parent na always pong unahin ang safety at health ng anak natin. Kaya if hnd oa tlaga handa lalo financially na magkaanak or magdagdag ng anak plss lang use family planning. Mas nakakaawa kasi na hnd mo mabigay ung nararapat para sa mga anak. Kaya be responsible parent po. Hanggang maari mag ipon, mag sideline pra kapag emergency may mahuhugot.

Depende po ata sa lying-in. Nagtry ako lumipat from private hospital to lying-in around 2nd trimester. Yung unang lying-in tinanggap ako pero nung malapit na follow up checkup ko nagtext yung staff na hindi na daw nila ako pwede paanakin dun dahil may memo daw from DOH na bawal manganak sa lying-in kapag first time mom. Sa pangalawang lying-in na natry ko pwede daw pero hindi ko magagamit Philhealth ko kasi baka matrack daw ng government na nagpaanak sila ng first time mom.

2y ago

same po, yng midwife ko tinanggap mn ako khit alam nla 1st baby ko. tsaka well known na sla sa lugar namin ei ilang decada na sya nagpapa anak may ka edaran na din yng midwife

Pwede naman po mag lying-in kahit 1st baby palang po. Suggest ko lang po na pumili po kayo ng OB nyo na affiliated sa lying-in and sa hospital (dapat malapit din sa lying-in) para just incase na need nyo itransfer sa hospital ung OB nyo is with you at sya din magpapaanak sayo at mabilis lang kayo maitransfer from lying-in to hospital since magkalapit lang din ung location.

First born ko sa lying-in pero Doctor kasi nag paanak sakin non, ngayon na 2nd baby ko, dun ulit ako manganganak at mas mura na siya unlike pag panganay. Halos kalahati nalang ng una ang babayaran namin ngayon pag nanganak ko. Sobrang budget friendly kapag lying-in tapos asikasong asikaso ka pa ng midwives and pwede pa kong bisitahin hanggang tatlong tao ang maximum.

Hello momsh, ako po 1st baby ko sa lying-in ako nanganak and napaka maalaga sila sa mga patients nila. Depende po siguro kung saang lying-in kayo manganganak and kung hindi naman po kumplekado yung pagbubuntis niyo. Tsaka madami po akong friends na puro lying-in din sila nanganak 😊

yes pwede basta normal lahat ng result ng laboratory mo hindi ka highblood hindi diabetic at wala din complocations sa baby mo pwede ka mag lying in. ako 1st baby hanggang sa 3rd baby ngayon sa lying in ako eh..napakamahal din manganak sa ospital maski normal.

Ako po khit gustuhin kong sa lying in manganak..pero takot din ako at my age of 34..bka mahirapan ako.wala pamandin sila sapat na equipment..although maalaga sa lying in pero mas pinili ko po sa ospital nalang khit public po🙂

2y ago

Yes po.pero kasi 1st baby ko po kasi kaya takot ako sa lying in..kung 2nd and 3rd times na po.ok lang po talaga sa lying in..incase na ma-emergency cs pero wag naman sana,bka wala silang gamit..

takot ako mag lying in for my first baby.. currently in 18 weeks. and 32 yrs old na ko. kaya magpacheck up ako OsMak since makatizen naman ako may yellow card. walang bayad panganganak. kahit sa mga lying-in dito na pwede ang yellowcard, libre din.

pwede naman. actually yan dapat balak ko dahil may sariling clinic ob ko. first baby ko din. and marami talaga syang patients at magaling magpaanak at budget friendly pa. sad lang di ako natuloy dahil nagpreterm ako at inadmit agad ako ng ob ko.

Bawal na daw po pag first baby. Kase may nabalita na hnd kinaya nung mommy at baby na ilabas ng normal namatay po yung mag ina. Tska mas safe po sa hospital if first baby po

2y ago

Ewan ko lang mi mas safe na sa hospital kesa sa lying in. Di kase kumpleto lyin in eh