Ferrous Medicine

Hello po? Ako lang po ba di makainom ng ferrous sinisikmura at sinusuka. Ano po pwede ipalit sa ferrous? 16 weeks pregnant here.

12 Replies

need magtake ng iron supplement to make more blood to bring oxygen to baby. iron supplement is taken on empty stomach but can cause upset stomach. the more the iron, it could cause upset stomach in some people. as per my OB, it can be taken atleast 5-10mins to minimize upset stomach. i was prescribed hemarate, the iron is as ferrous fumarate (not ferrous sulfate).

If di mo kaya mamsh uminom ng ferrous before meal. Pwede naman sya after meal para may laman tyan mo at di ka sikmurain. Ganyan din po ako nung first trime ko, kaya hanggang ngayon iniinom ko ferrous ko after meal. Pwede naman daw sabi ni OB

Nung nagsisimula akong magtake ng ferrous with folic acid ganyan din ako halos isuka ko na yan pero ginawan ko ng paraan sinasabayan ko ng candy hanggang sa nasanay na ako sa lasa then nakaya ko na siyang inumin kahit walang candy.

Mas maganda kung iinform mo at iask directly si OB mo about dyan, Momshi. Para sure na safe si Baby mo po at ikaw. Kasi iba-iba tayo nang naeexperience during pregnancy kaya iba-iba rin ang approach sa atin ng mga OBs. ☺️

aq din po mi d mkainom nun ferrous bigay ng barangay health center dhil sa amoy po ngsusuka tlga aq. kya bumili aq nun hemarate FA un iniinom q.

try nyo po Iberet. Wala syaang after taste and recommended sya nang OB kasi madaming benifit sya kesa sa normal ferrus.

try mo mag obimin, andon na lahat. from folic to ferrous to calcium to dha basta complete na

Inform mo OB mo sis para mapalitan niya ng ibang brand. or try mo bumili ng hindi branded.

yung sa United home bilhin ko kasi di ko talaga kaya yung binibigay nila.

bago matulog pwede sya inuman