pusod.!! help

hello po 1st time mom din po. isingit ko nadin concern ko, naligo si baby ko kahapon. 5days old. pinaliguan sya nang lola ko. nag taka ako bat di nya binalot yung pusod ni baby. then after maligo binuhusan nang alcohol ,ngayon po nag basa basa po sya ulit. ano po kaya dapat gawin?

15 Replies

Ok lang naman mamsh na mabasa pusod ni baby maski di pa natatanggal. Pero kailangan after linisan ng alcohol i air dry po. Wag po muna tatakpan mga 5-10mins. Yung basa basa po amuyin nyo po. Kung mabaho po ipacheck nyo na po sa pedia nya

In 5days nag fall na ang pusod ng baby ko... pag nababasa sa pagligo tuyuin lang at linisin ng alcohol air dry.... di ko binigkisan... tz every change ng diaper nililinis ko ng alcohol iningatn ko lang wag mahila ung pusod..

Okay lang naman sis na lagyan ng alcohol yung pusod para mabilis gumaling at kahit hindi takpan Maganda po yun...ang hindi lang maganda ay yung 5 days old palang pinaliguan na sa pagkakaalam ko pag may 1 week na

Nakapanuod ako ng videos sa youtube ng mga midwife na nagpapaligo ng newborn. Binababad pa nila si baby. Pero after pupunasan ung pusod ng cottonbuds para matuyo.

Pinapalinis talaga pusod ni baby momsh. Ung mabasa pag nililiguan ay ok lang din naman taz after pupunasan ng alcohol at lilinisin with cotton buds.

Ok lang naman sis mabsa un pusod pag naliligo..mahalaga tuyuin mo then spray some alcohol then air dry mo sya..ganun ang turo ni pedia sa akin.

If may amoy po, mas magandang dalin na po agad sa pedia. Always lang po linisin ng alcohol at iwasan na pong mabasa.

bat naman kami nababasa ang pusod ni bb nun. basta tutuyuin lng after, at alaga lng sa alcohol.

Hala bawal po mabasa ang pusod ni baby! Ipacheck up nyo po at baka maimpeksyon pa pusod nya

Dapat po tinakpan dampi lang din po ng cotton na may alcohol and always lagyan ng bigkis