okay lang po ba na mag stop mag take ng folic?

hello po, 18 weeks preggy po ako, tatanong ko lang po sana kung pwede po ba na mag stop na ko mag take ng folic acid? napansin ko po kasi na kada inom ko, mas hirap po akong huminga, nag n-nosebleed, lalong lalo na po pagsusuka, I know normal lang po ang masuka sa folic pero nagkakaheartburn din po kasi ako kapag pinipigilan ko po na wag isuka.

6 Replies

Not recommended po magstop ng folic acid. Remember po kaya nagfofolic acid is para maiwasan ang abnormalities ni baby. Prevention is better than cure po. Normal and panandalian lang naman po yung mga nararamdaman mo. You can take gaviscon po kung nagheheart burn ka. Better din isuka mo na lang then kain na lang ulit after.

ako 30 weeks preggy po hininto ko na poo ung pagtake ng folic,iron na vitamins na binigay sakin ng midwife ko kase ung acid ko po nagtritrigger

momsh pa consult ka kay ob sabihin mo po yang nararanasan mo.. kasi ang folic acid continues yan para yan sa brain development ni baby..

ako pagtungtong ko ng 4th month pina stop nako nung midwife sa Folic ang binigay niya na saking gamot is Calcium tsaka ung mom's choice

Same grabe side effect sakin, tinigil ko na folic nitong 2nd trimester. Ferrous na iniinom ko ngayon

6mo ago

pwede po kaya Yun? ask ko Lang po nakakalimot din po kasi ako mag inom e minsan Lang po hehe

pinastop ang folic acid sakin at 13weeks. consult OB for prenatal care.

6mo ago

Sakin din, pinastop na pag take ng folic at 14 weeks pinalitan ng ibang pre natal vitamins.