WATER FOR BABY?

hello po.. 11 days palang po baby ko, advisable po bang painumin ng tubig si baby? yung byenan kong maganda kasi pinu-push talagang painumin ng tubig si baby.. may nababasa kasi akong bawal pa hanggang 6 months.. thanks po sa sasagot

134 Replies

Gnyan din byenan ko bfore nung maliit pa c baby lge ako sinasabihan na painumin ko daw ng tubig kya search muna ako kung pwd nga kya nbasa ko about that, pro c hubby kc pinupush dn sya ng nanay nya kya sinabhan din ako pro hnd ko parin gnawa kc mas nkakaalam ako kung ano ung dpat o hnd kc ang water nkakacause ng intoxication or water poisoning pag pinainom mo ng tubig ang baby n wla png 6mos. Lalo na pag pure bf kau. Wait nui nlng lumaki c baby pra sure tau dyan momsh

NO!!mag susuffer ng WATER IMTOXICATION si bby... water intoxication ito un kung saan ang salt sa katawan ng bby baba.. at may nangyari ng ganyan bby na intoxicate.. buti nlng nadala kagad sa hospital.. wag mag paniwala sa sabi2 ng mga matatanda.. ang alam nila e kapahunan pa ni kopong2 na which have been scientifically proven incorrect... madami ng new researches ngaun to prove our elders wrong..

Mommy pwedeng wala. Di na need na bigyan ng water sa first 6 months kasi lahat ng kailangan niya nasa breastmilk na :) pero no harm naman din naman kahit painumin mo man, though di na sya macoconsider na “exclusive breastfeeding” (by strict definition kasi eto kay breastmilk only, no water or any other liquids) kaya dinidiscourage ng doh kahit water sa first six months :)

Hi mamsh, ang breastmilk natin ay natural na may water, kita niyo po yung kuko sa thumb nyo? Ganyan pa lang po kaliit ang tummy ng baby nyo. At kapag pinainom nyo po sya ng water mabubusog agad sya. Mas okay po breastmilk. Kapag 6 months na po sya saka nyo po siya painumin ng tubig. Your child your rule. ☺️

Sbi ng pedia ko pwede na daw basta konti lng.at di daw totoo un water intoxication sa baby kc sobrang init daw ng panahon ngaun. Kso nun may nabasa ko n article bout s water intoxication sa baby hininto ko agad paginum nya ng water kc natakot ako.ky eto wait ko p mag 6mos c baby bgo sya painumin ng water..

Sorry po mga mumsh. Pero sa 1st born ko po kasi that was 2015 pinapainom ko na po sya ng water kahit newborn pa. Pero 1ml lang sa dropper sabi ng pedia ko. Para lang daw po maflush yung milk at vits na iniinom niya. Depende naman po sa pedia niyo rin yan. Ngayon turning 4 y/o na sya at healthy naman.😊

5y ago

oo pede sabi din ng pedia ko kakapanganak ko lang 1week na si baby pinapainom ko din sya ng tubig. kahit 1oz lang. kahit yung panganay ko ginawa ko din yon basta alalay lang sa papainom .ngayon healthy naman din yung panganay ko

hmm di po ako nag papaenum nang watet kac as per advice nang sister in law ko nah isang nurse bawal pa daw xa ,. 6 months pa daw dapat mag introduce nang new food kay baby exclusive po muna sa breast milk or formula.... wilkins po ang gamit kong water pang templa mix kc c baby

Bawal po.. Breastfeed or formula milk is enough para kay baby. Masobrahan siya sa fluid kasi yung tummy nila sa ngayon ay kasing liit lang ng kalamansi. To much fluid pwedeng mapunta sa baga nila. Kaya advisable na after 6mos pa sila pwede painumin ng water.

ѕaвι ng pedιa ĸo pde nмan paιnυмιn pde dιn nмan нιndι .. dι nмan dao тoтoo υng мppυnтa ѕa lυngѕ мapυpυnтa dao pag na cнoĸe υng вaтa .. тιnawanan тυloι aĸo ng pedιa ĸo nυng ѕnaвι ĸo υn ..

Bakit po un baby ko n 2months di po sya everyday ng popo mula ng dumede cya s akin at s bote dti kc s bote lng cya n dede ilan beses po cya ngpopo s arw2 but ng ngdede n din s akin every other day n cya n popo ok lng po b un