CERVICAL CERCLAGE PROCEDURE

Pls. enlighten me.. sino po nakaexperience ng Cervical cerclage, ilang weeks po kayo nung nag undergo, and kamusta po ang success rate? any effect po sa baby? need ko daw kase mg cerclage dhil sa history of preterm labor ko and my nkita yung Perinat ko na dilated cervix ko dw, 12weeks ako ngayon.. PLEASE MAPANSIN SANA.

2 Replies

Hi mamsh! Same tayo ng situation, nag-pre term labour din ako nung 4 mos na si baby and dilated yung cervix ko ng 1-2 cm. Emergency cerclage din ginawa sa akin last month July 1st. Sobrang bilis lang po ng procedure wala pang isang oras. Uncomfy lang po sya talaga pero wala kang mararamdamang sakit. Yung success rate naman po, I would say effective kasi healthy po kami ni baby ngayon, currently 29 weeks po (6 mos). Nag worry lang po ako nung after 1 week ng procedure kasi bumalik yung sludge (reason bakit nag pre term) or parang infection though natapos ko po yung antibiotic bago yung surgery and continuous lang po yung progesterone ko. Pinagpahinga lang po ako ni OB and pinag-take ulit nung Indometacin for 24 hours. Bed rest ng malala po talaga. After po non until now, okay po kami ni baby wala pong bad effect sa kanya. Make sure nyo lang po na lagi kayong pumunta sa date ng appointment kay OB para ma-monitor kayo hanggang sa manganak po and tuloy lang po sa mga gamot na nireseta sa inyo lalo na yung mga vitamins. Simula nung nag pre term labor po ako, hindi na rin ako pumasok talaga sa work hindi na rin pinayagan ni OB kasi maselan po mga katulad natin. Need lang po natin mag-ingat talaga, god bless po sa atin mamsh laban lang!

3w ago

thank you Mommy. after ng procedure, complete bedrest ka po ba? up to when po? how much inabot sayo?

Yes mamsh complete bed rest talaga. Tatayo lang ako pag iihi or maglalagay ng progesterone tapos kung kakain naman mag bent lang ako slight sa higaan pa rin ako nyan, tinutulungan lang ako ng partner ko. Yung bed rest ko inabot ng almost a month para fully recovered talaga kasi takot pa rin ako in case mag contraction na naman. Yung surgery ko sa rizal medical center ginawa, nakalibre ako nyan as in wala kaming binayaran gawa ng phil health at malasakit kaya laking tulong talaga. Other than that, may ibang gamit lang na pinabili sa labas pero okay lang kasi malaking tipid pa rin talaga.

2w ago

nagpa sched.po ako sa sept.2 sa nueva ecija ggwin, 20k dw mggastos.. mgkno po inabot sayo?