sadness

please i need po some advice, sobrang nanghihina po ako at nwawalan ng gana pag yung new born baby ko iyak ng iyak sobrang babaw ng luha ko pag nkkita ko umiiyak, ano po dapat kong gawin 1st time mom here

9 Replies

Based on my experience, umiiyak yung baby ko kapag gutom, basa yung diaper, antok. Inoorasahan ko yung pag dede niya every 2 - 3 hrs. Search mo yung feeding cues. Para kapag nakita mo na kay baby ng 2 hrs pwede mo na siya padedehin. Tulog lang naman ng tulog newborn. Dapat lang tlaga agapan feeding. Yung Diaper change ko naman 4 hrs

Umiiyak ang baby kasi nagugutom, nag poop, overloaded na ung diaper, naiinitan o may kabag.. gusto rin nila lagi nakakarga. Kaya kahit pagod ka na.. kargahin mo lang o tabihan at i breastfeed. Unless na lang may nararamdaman siyang masama kaya walang humpay ang pag iyak baka need na ipatingin sa doctor.

Try to feed ur baby baka gutom lang at antok na, could be masakit ang tyan kc kinakabag o my poop sya sa diapers.. Yan lang naman usually mga reasons kung bkt umiiyak baby e or check mo din baka my lagnat masama pakiramdam..

Try to relax mommy. Ramdam kasi ni baby kapag stress ka. Lahat ng hands on mommies dumadaan sa ganyang stage. Masasanay ka din at magagamay mo din ang pag aalaga kay baby.

May kasama ka ba sa bahay? Ask for assistance. Kaya mo yan mommy, sa una lang yan mahirap. Magging ok din after ilang weeks, kapit lang :)

Kya mu yan sis..ganyan tlga newborn iyakin.. bsta padama mu lng pgmamahal mu sa kanya

Sa una lang yan. Kaya mo yan lahat naman nagdaan sa ganyan

Normal lang po umiyak ang baby ganun tlga kaya mo yan

Kaya mo yan mumsh. Normal lang yan.