pusod

PLEASE HELP!! 1 mos and 2 weeks na si bb pero di parin tanggal ung pusod nya. lagi ko naman nililinis and di ko binabasa pag naliligo. tuyot na ung labas at itim na kulay pero sa loob medyo basa pa. hayyy ftm ako ayoko sya bigkisan at first kasi nga di sya advise ng pedia nya kaya lang uhg mga matatanda dto kailangan daw meron so nilagyan ko till now di parin nalalaglag :( di pa naman basta basta makalabas para magpa check up. pwed3 bang gamitin ung betadine instead alcohol? ung sa pamangkin ko kasi betadine ginamit 1 week lang natanggal na 0lease please heeelp me po!!!

18 Replies

16 days na baby ko unang check up nya sa pedia nya. Habang chinicheck ni dra ang katawan ni baby inamoy nya ang pusod ni baby, then sabi nya may amoy daw ang pusod ni baby need daw namin agapan kase baka mainfect. Niresetahan nya si baby ng Trimycin Ointment, linisan ko daw muna ng alcohol yung usod ni baby then saka ko iapply yung ointment. And ginawa ko nman pag uwi namin ni baby bale march 10 and 11 ko pa lng sya nalalagyan ng Trimycin. March 12 ng umaga nagulat ako wala na yung pusod ni baby sa loob ng diaper ni baby napunta yung pusod nya😂 ayun nakahinga ako ng maluwag.

4y ago

212 daw momsh meron nman siguro sa mercury nyan o sa watson.

Matatanggal din po iyan. Yung panganay ko nga po umabot ng 2 months. As in kahibla nlang pero di nmin pwedeng hatakin. Basta hayaan mo lang. Lagi mo ibabad ng alcohol at bulak. Tapos wag mo takpan. Sabi ng matatanda kapag daw po matagal bago mputol ang pusod di daw sakitin ang bata. At hindi nga po sakitin ang anak ko. 12 yrs old na po sya ngayon.

Ask nio po sya mommy.. pwede din po ang betadine un din po inadvise sakin ng pedia nung nagpa check up ako. Basta daw po walang foul smell saka hindi nagdudugo eh ayos lang kahit matagal.. pero try nio din po mag message sa kanya..

4y ago

Pedia po sya..

Kinonsult mo po sana sa pedia ni baby mo. 1week after giving birth pinapabalik naman nung pedia yung baby pagkaganyan. Kung wala naman pedia baby mo, linisin mo po ng may kasama alcohol, as in linis. Baka dinadampi dampi mo lang.

4y ago

Wag po gaganit ng betadine, di naman din po inaadvice ng mga pedia.

Sa baby ko po 1week lng ok na tanggal na po everytime ng magtatanggal ako ng diaper saka ko po nililinis ung pusod kaya ngaun ok npo nung march 6 lang po ako nanganak higit 2weeks n kme ng baby ko..

Dapat po kasi nililinis nyo pag naliligo. Yun po advice ng pedia ng baby ko sakin. Wag daw po alcohol kasi nakakadry po masyado. Water lang po talaga. Bulak tsaka tubig tapos linisin nyo na

4y ago

Opo tubig lang.

Hayaan nyo lang po alcohol lang ilagay nyo pra d mainfection lagi lang palitan ang bigkis kusa po yan mwawala wag nyo po galawin ng galawin bka lalo ma infection 👍🏻

yung baby ko after 1 week di pa tlga kusang natanggal pero nung ngpacheck up kami sa pedia niya. uung pedia niya mismo ang ngtanggal ng pusod niya.

Hala patingin nga moms.grabe lampas one month d pa natanggal?? Sa bby ko two natanggal na pru medyu basa padn pusod nya kya hnd ko binasa maligo cya

4y ago

Moms.para sure po pa check kna po.para ma cgurado.katakot yan moms hnd pa natanggal.kawawa c baby.pa check muna momy

Gave birth last March 11, yung pusod ni Baby Ko patanggal na. Everyday lang nilalagyan ng alcohol, 3x a day.