Certificate of non-advancement of SSS maternity benefit

Hi. Pinahihingi po ako ni SSS ng Certificate of Separation, Non-cash Advancement of Maternity Benefits and L501. What if po hindi ako mabigyan niyan ng dati kong employer? What should I do next? I badly need your help. Thank you so much!

2 Replies

Base po sa SSS, kapag ayaw magbigay ni employer ng mga need na documents katulad ng L501, pwede pong mag-submit ng Affidavit of Undertaking. Ito po link: https://www.sss.gov.ph/sss/DownloadContent?fileName=SIC_01247.pdf&fbclid=IwAR3uF_kQGaekEp6Ja4eNMUNmRBbJNcDvJEwEBk7Wu9ckUaEjB7qa4HUXas0

Instead na magpasa ka niyan, magpapanotaryo ka lang ng Affidavit of Undertaking. May form nun sa SSS website. Print mo tapos panotaryo mo. But gawin mo lang ito kung sinabihan ka ni employer na di sila magbibigay ng L501, Cert of Separation pati Non-Advancement.

5y ago

Sinabihan na po ako na hindi ako mabibigyan. Oky lang po ba na i-print ko na lang siya basta at ipanotaryo without SSS’s permission? Or alam na nila yun?