SSS Requirements

Hi Mommies pa help naman separated employee here, January ako nagresign EDD ko November, sabi ni SSS need ako magpasa ng requirements na 1. Cert of Separation 2. Cert of Non-Cash Advancement of Maternity Benefits 3. Updated L501, tapos po tumawag saken yung dati kong employer di ko na daw need magpasa nun di na daw nila ako bibigyan ng ganun kasi matagal naman na daw ako wala sa company pano ba yun moms sana may maka help saken.

1 Reply

Magfile ka po muna ng Mat1 kay SSS, dpat po may ultrasound ka na dala at BC mo, then pagkapanganak mo, yun hihingin nila na requirements sayo, at hihingin mo po yun sa dati mong employer.

5y ago

Pano po if for example april ako nagresign tapos jan 2020 edd ko, hihingan pa din po ba ko ng cert of separation? Kahit pinapahtuloy ko naman po as voluntary yung sss ko?