IN LAW

Para sainyo, okay lang ba na padalhan kayo ng nanay ng hubby nyo ng mga treasured baby clothes ng anak nya at apo nya? Tapos sabi ng hubby ko, ipapabalik lang daw pag di na kasya kay baby kasi itatago nya ulit sa baol.? Kaya imbes na gusto ko bumili ng mga damit ni baby bago sya lumabas, ayoko naman isipin ng mama nya na hindi ko gagamitin yung mga pinadala nya. Akala ko pinoy lang ang may ganitong ugali, yung pamana ng mga baby clothes. Pati mga nursing tops nagpadala sya sa akin. ?

IN LAW
43 Replies

Yes. OK sken, 1. Practicality mabilis lumaki ang mga babies, sooner or later hindi na din nya nagagamit yan. Sayang naman kung bibili ka ps ng bago. Kung bibilhan ko man yung new born ko mga ilang piraso lang and mga pang alis lang siguro. Like me, my 1st daughter Tinabi ko lahat ng gamit nya, well branded and ma ingat din naman kasi ako sa gamit, nagamit na ng anak ng sister ko and even my 2nd daughter. Manghihinayang ka lang soon kapag bumili ka pa ng pagka dami dami at bago.

wow atleaset walang mantsa ng pupu jisme yung saken tipid na tipid ang gusto ipasuot eh yung naby dresses na 12 at 9 years old na ngayon ang dating baby na gumamit. Jusme di ko nga tinanggap kademobyohan ng mga yon talaga sinabe ko. ga sa tatay ng anak ko na sya kaya magasuot ng damit na may mantsa ng tae papayag sya? Eh ano pa ang nb na ang selan pa diba? Jusme ano ba yan naalala ko nanaman

5y ago

Malinis naman sya mommy. Yung kulay lang nag fade. Tapos yung jacket na sinasabi ng nanay nya na ipapabalik eh yung jacket ng anak nya na mga 35 y.o something na. Used but not abused naman. Pero grabe yung may mantsa ng popo. 😂

Ok lang kung ok pa naman ung mga gamit. Ung nanay ko binigay sakin ung mga pinagsuotan ng isa kong pamangkin. Meron pa nga ung dress ko nung baby and ok na ok pa sila. Saka sabe nila (pamahiin) na pasuotin daw ang baby ng secondhand para daw di daw maarte si baby paglaki pagdating sa preloved na gamit... (sinunod ko nalang wala naman mawawala and mas tipid) ☺️

Ganyan dn kme magpipinsan hiraman sa mga dmet ng baby dress as long as matino pa gamitin. Pambahay usually sya bibili kanalang iilan pang alis at yung medyo malake na sa baby. Sken nga buhay pa galing pa sa kapatid ko na 14yrs old na ngaun at 10yrs old na panganay ko nagamit pa yung ibang pranela ng bunso ko na 4months ngaun nasa pag iingat lng tlga ng dmet

Blessing yan sis! Big help and very practical talaga. The money you saved can be used for other needs ni baby. Ako I'm also looking forward for handmedowns from my inlaws. Bilis lg din lumaki babies e. U can buy a few new ones if you like din naman. It's your baby so it's your choice.😊

For me okay lang naman. Saves you money for ibang needs ni baby. You can buy new ones naman but not as much like other first time parents na wala namang ganyan na in laws. Anyway, sandali lang naman gagamitin ni baby. Months lang. So not wise to spend much on baby clothes. 😁

Sana may mag padala din sakin..haha Ang hirap bumili Ang Mahal.. d nmn cguro masama bumili, Bili k n lng ng mga pang Ali's n gusto mo isuot sa knya pag my okasyon.. pero maswerte k my nag padala d k n masyado mag iisip ng gastos sa dmit pag ordinary days .

Masokay yan mumsh praktikal n tayo ngayon mabilis lumaki ang mga baby pde mo naman sya bilhan pangalis ganun :) tas itabi mo nalang yung pera na pambili ng pambahay clothes nya since pinadalhan kna makakabili kapa ng ibang needs ni baby

Ok nga po yan eh. Labhan mo na lang po ng ayos kung maselan kayo. Mabilis lang kasi liitan yan ng baby kaya gamitin mo agad. Nakatipid ka pa. Mga basic needs na lang bilhin mo like diaper,baby bath,gatas, etc. wag puro damit.

Practical lang si mil mo sis. Wala naman masama don. Kasi sa totoo lang sa ambilis lumaki ng mga baby. Ilang gamitan lang tapos hindi na kasya. Magagamit mo pa sa ibang bagay yung dapat na ipambibili mo ng damit ni Baby.