Pano po ninyo masasabi na may kaya kayo sa buhay or "nakaka-luwag"?

4 Replies

I'll go for walang utang din. Di bale nang walang magarang sasakyan at mga nasa-uso na telepono at least walang pangamba at may financial freedom. May mga kilala kase ako na malakas magyabang ng lahat ng gamit, kaliwa't kanan naman ang pinagkaka-utangan. Pupuntang ng Japan at Australia, yung mga utang sa mga ka-opisina hindi man lang unahin.

Para sa akin, ang nakakaluwag ay meroong sariling bahay, sasakyan kahit isa lang, may bank account sa banko na nadadagdagan monthly, may life insurance, may hmo, may memorial plan. No need na may mamahaling bag, sapatos, alahas at maging mga gadgets.

masasabi na may kaya or nakaka luwag kung may subra kang pera i mean may nakatago for emergencies..not like pag gipit eh mangungutang..may kaya if u can provide for ur family..

Para sa akin ang nakakaluwag ay walang utang kahit sa banko.

7y ago

Sang ayon po ako sa pananaw mo tungkol sa definition ng nakaka luwag.