sss matben

hello...pano po kya ito.san ko mkikita dto kung mgkno po ang pwede ko mkuha s sss? ngpasa n kc ako s employer ko ng mat1 and ultrasound result ko...check ko lng po sna kung mgkno pwde ko mkuha if ever... bty.pg pnpndot ko kc ung submit mat notif.advisable lng dw sya for voluntry and unemployed.ako po kc employed... bka po my nkakaalm sainyo... thanks ...

sss matben
24 Replies

Ganito Lang PO Yun mam,for example manganak ka August 2020,Ang pag compute Nyan ay from 12 contingency period or semester the highest salary bracket,tingnan mo PO Yung payslip mo Kung saang bracket ka po.so Sa 12 contingency from April 2019-March 2020 Jan kukuha ng highest salary credit for six months,pero sa expanded law,kailangan bayad ka til September 2020.Six months highest salary credit for example 0ctober 2019-march 2020 nakamaximum ka PO nasa 2,400 (employee share + employer share) so salary credit 20,000x 6= total then divide 180 to get the average daily X 105 days for cesearian,and normal,60 days for miscarriage.yan na PO Kung maximum Ang cont. U PO 70,000.00 Ang iyong makukuhang benefit

4y ago

Hindi updated Ang sss about maternity benefit...Kaya maghulog n PO kayo para sigurado n may makukuha PO kayo.

Yung sakin naman momshie. ganun din sa app.di ako makasubmit nang maternity notification dahil employed pa status ko.kaya pumunta ako near Sss branch tsaka pinapalit na voluntary paying wala naman din ako nag work dahil buntis nako amd nagresign ako sa work.then, pinahulog sakin yung 3 months na Sss, pero after nun di pa siya napalitan nang status sa app. still employed padin.kaya bumalik kame ulit nang Sss para i ask sabi naka voluntary na daw sa kanila, pinagawa sakin is nagpahulog ulit ng 1 month.still di padin napapalitan.tinry ko mag reset password then after a week, napalitan na voluntary paying and nakapagsubmit nako ng maternity notification ko.

If nagpasa kana ng mat1 sa employer mo, no need kana mag mag notify online dahil sila na ang gagawa nun. Ang makukuha naman ay depende kung magkano ang monthly deduction mo. 2400 ang maximum deduction sa SSS. Mas maliit na deduction, mas maliit na benefit. 70k ang maximum na makukuha ni member if mataas din ang hulog niya sa sss. Check mo sa website nila yung computation. Madali lang siyang sundin. Need rin kasi na alam mo lahat ng hulog mo kay sss para macompute yun.

4y ago

Check mo sa website ng sss. Napakadali lang niyamg sundin. Check mo computation online.

Ang Philhealth siguraduhon nyo PO talaga mabayaran dahil malaki Ang tulong nun,dapat nung nag temp.close tinuloy nyo PO Ang paghulog as voluntary.and sa nabasa ko PO Kasi sa expanded law at August 13,2020 din Ang EDD ko,kailangan maghulog until September 2020.So November p makapag apply for maternity benefits...may bago g terms and condition sa expanded law n di pa na update sa SSS website.

Sa loob Ng 12 months from 6 months backward bago ko manganak, icocompute LG dun is ung 6 highest contribution mo. Monthly salary credit( bracket Ng contribution mo) exapmle 15,000 sahod mo. Contribution mo ay 1860 Ang pinakamataas. Pag my 6 na 1860 sa loob Ng 12 months ka un Ang I compute mo. .msc mo Isa 15,000x6÷180×105(for normal delivery) Total= Yan po Ang makukuha ky sss.😁

4y ago

Saan mo nmn mkukuha ung pera sa atm mo b

Yung sakin nakuha ko na 66k ☺️ Si employer din naglakad lahat ng application ko sa SSS, tanong mo na lang si HR mommy kasi ako HR namin kinukulit ko hehehe. Sabi din nila may makukuha pa daw ako if MACS ako pero hoping normal delivery parin di bale na wala ng makuha pa sa SSS 🥰❤️ July 22, 2020 due date ko ☺️

Hello po ako po tanong ko lang,ako po kase wala ng work gawa ng nag close na din company nmin dahil sa pandemic so wala po ako nilagay na work sa mat form ko nung nag pasa ko sa sss branch ,may makukuha po kaya ako dun ?ano po ang nxt step dun ? Need pa ba mag apply ng mat.ben. online kahit nag pasa na ko sa sss ?thank you po .

4y ago

Close nman n Ang company mo,so magvoluntary ka po

Pregnant din po ako aug 13 due date ko nakapag pass nako ng mat1 sa employer ko nung 2mos palang tiyan ko then mag email na saken yung sss na notify nako kaso simula march di na nahulugan sss ko kasi temporary close po yung company namin. Pero employed parin po ako kailangan ko pa pu bang hulugan yung sss ko? Thank you po

4y ago

Same here po.. Pero inabisuhan po ako ng hr namin na magvoluntary payment muna .. Para makakuha ako ng maternity benefits..

icocompute pa yan ng accounting nyo, iba-iba yung maternity benefit na natatanggap, depende din sa total number ng binayaran mo monthly. Ganto yung computation na sinend saken ng HR namin, Full pay = SSS Maternity benefit + Salary Differential pero di ko pa din magets hahahah kaya hinihintay ko nalang

Punta ka ng sss momsh Di ka naman na pipila. Punta ka ng information tapos sabihin mo check mo maternity benefits mo. Tapos papapuntahin ka nila kung saang counter ang for maternity tapos may ibibigay sila sayong paper na naka'indicate yung amount ng makukuha mo.