sss matben

hello...pano po kya ito.san ko mkikita dto kung mgkno po ang pwede ko mkuha s sss? ngpasa n kc ako s employer ko ng mat1 and ultrasound result ko...check ko lng po sna kung mgkno pwde ko mkuha if ever... bty.pg pnpndot ko kc ung submit mat notif.advisable lng dw sya for voluntry and unemployed.ako po kc employed... bka po my nkakaalm sainyo... thanks ...

sss matben
24 Replies

Ganyan din sakin sis,invalid,kpag ka employed.hindi p nga rin ako nkapag apply ng mat1.subrang hirap nagpunta ako s branch mismo dto s welcome rotonda,pahirapan kahit buntis pipila prin,tapos by codeng p cla,,,kya try ko na namn balik ulit bukas,bka sakali,

Bakit ung company namin wala kong finill upan na mat1 tas nag pass lang ako ng ultrasound then pumunta ako sa SSS branch tas tinanung ko lang kung nanotify na buntis ako okay naman na daw yung saakin sa SSS nanotify na manganganak na ko this august

4y ago

Ganun po ba yun.

Sakin kasi mash hati sabi ng employer ko.may makukuha ako before manganak at after manganak nakuha kona ung before ako manganak mga nasa 22k din sya tapos after ko manganak may makukuha parin ako pag nag pasa ako ng mat2 july 2020 due ko.

4y ago

Hello mga mamsh. Ask ko lang if require ba na talaga ako ang kukuha sa sss ng list of contribution ko & sss maternity elegibility?? Kasi ako po yung pinakukuha ng agency namin bago nila iapply yung MAT1 ko. Thanks po sa sasagot :)

Ako nun nagpunta sa SSS branch office. Sinabi mila saken ung amount na makukuha ko 70k kaya nung nag follow-up ako sa HR namin tama naman same amount. 31weeks ko nun nkuha full amount.

dipende sa contri. and salary . if nasa 400 contri. around 28-35k estimated. 600 contri. provial rate salary (around 40-50k estimated) if nasa 20k salary possible 70k.

4y ago

Halimbawa po nasa 17,049 lng po total ng contribution magkano po kaya estimate na makukuha?

Sa mga voluntary PO Yan,sa mga employed in advance na Muna ng employer pero karamihan kawawa Ang employer dahil Hindi Sila ng nareimbursan ng SSS.

yes po ipinasa ko n s employer ko ang mat1 and ultrasound result ko.ang ttgnn ko lng sna s siye isung kung mgkno po pwede ko mkuha if ever... 🙂

Dipo makikita online kung magkano makukuha . Ask mo po sa employer mo sis ,kasi ako employer ko lang nagsabi sakin kung magkano makukuha ko

Employer mo po ang magsusubmit nan. Then pwede ka po maginquire sa sss mismo kung magkano pwede mo makuha. Depende din po sa hulog mo.

After pa Manganak mo makukuha yung SSS . Mag papasa ka pa sa employer mo ng Mat2 form . Sila mag aasikaso non .