Stressed si Buntis

Palabas naman ng sama ng loob mga mamsh. Di ko na keri. Nasstress ako habang papalapit yung panganganak ko. Currently 36 weeks and 6 days preggy ako with our baby boy and until now mukhang walang balak si partner na magtabi man lang para sa panganganak ko. May pera naman ako, pero nakakainis lang kasing makita na sobrang iresponsable nya pagdating sa pagbubuntis ko. Halos every week eh umiinom sya at kagabi lang nag-usap kame at sabi nya, nangutang daw sya sa company nila kasi ipapaayos nya yung motor nya?! Naloka ako. Yun talaga inuna nya?! Ang hilig hilig din nya magpabili sakin ng kung anu-ano, recently lang 2 shirts worth 600 pesos each. Both working po kame at nakuha ko na yung SSS matben ko worth 70k pero dahil madami kaming loans 15k nalang ang natitira ngayon. Akala ko once mas tumaas sahod nya eh mamomotivate syang mag ipon at tumulong sakin pero pakiramdam ko pasan ko lahat. Yung mga loans namin hindi ako ang gumamit ng pera kaso sakin nakapangalan kase mas madali ako maapprove ng banks. Sa umpisa sasabihin nya sya magbabayad tapos pag nanjan na yung bayaran eh sasabihin nya wala na syang pera. Ilang beses na namin napag awayan yung pera, gang ngayon parang di sya natututo. Nasaktan din ako sa tono ng pananalita nya na parang gusto nya magbalik trabaho agad ako after kong manganak. Need help mga mamsh! Pano nyo hinahandle yung ganitong partner? Pag nag aaway kame lagisyang naghahanap ng comfort sa ibang babae. Di ko na alam pano ibibring up yung ganito sakanya kase nauuwi lagi sa away at feeling nya eh minamaliit ko sya.

46 Replies

Sorry to say,but i think nakunsinte mo asawa mo. Kung una palang ni-reiterate mo sa kanya na hindi okay ang gumastos ng gumastos,at ano ang kahalagahan ng pera,siguro mas magiging sensible na siya ngayon. Pero since nakakalusot siya,(at alam niyang ikaw naman ang sasalo), inuulit ulit niya parin pagiging gastador at pagiging maluho. Try mo wag maglabas at kunsintihin ang ginagawa niya. Tignan mo kung magsusumikap siya. Para magpursigi siya at di nakaasa sayo.

4y ago

Korek ka sis,,

Sis tiis ka muna after mo manganak then after months pag alam mong stable kna and hndi pa din nagbabago si mister bigyan mo na lng ultimatum na hihiwalayan mo sya based naman sa sinabi mo kaya mong itaguyod si baby eh kesa mag tiis ka ng matagal ma sstress ka lng lalo. Kadalasan kse sa mga lalaki/partner pag alam nila na natitiis sila ng babae or mahal na mahal sila tine take for granted nila eh kaya dapat wise din tayo mag isip.

focus ka nlng muna sa baby mo momi,sikapin mong may budget ka para sa inyo ni baby pra dka mhirapan.bsta po ginawa mo na iyong part mong kausapin cia Ng maayos.,pbayaan mo muna siya sa mga ginagawa niya,as long kcing pinapakiaalaman mo cia dun cia mgiging psaway..let him realize na dpat mging responsible siya.focus ka nlng sa inyo ni baby mo pra dka stress momi...bwal sa pregnant yan

Hello mga mamsh, ako po yung author nitong post. Mag 3 months na si baby this month at 1 month na po kami hiwalay ng LIP ko. I gave him all the chances para wala akong what ifs sa dulo and he made his choice. Kinausap ko din yung girl about sa ginawa nila. I don't have regrets sa decision ko and happy with my kiddos.

4y ago

yes! go mommy! sending you hugs and prayers. stay strong . 😘 you are loved

pag irresponsible ang tatay sis kung ako iiwan ko yan habang maaga pa. ayoko magpatali sa stress kayang kaya ko buhayin amg baby.. useless din kasi pag ganyan kasama sa buhay maintindihan mo kung bata p ung napangasawa mo kaso hinde namn.. At ayoko ung pera ung dahilan ng away malas kasi sa buhay to .. wag k mastress sis .. may ipon ka . kaya mo yan kahit mag isa.

yong ex ko po mommy ganyan eh lage inouna barkada kay sa amin mga anak nya .. iniwanan ko sya salamat ni god nakatagpo ako lalaki sobra bait kahit 20 years agwat edad namin .. ngayon buntis ako wala akong trabahu sa bahay sya lahat gini gising lang ako umanga kakain na .. tapos alis nya papunta Qatar umiiyak sya naawa sya sa amin wala wala akong kasama sa bahay

pnakamhirap tlga sa buhay mag asawa na ang pag aaway ay tungkol sa pera..kungvaq sau mamshie wag mo sya ibili ng mga bagay na gusto nya,wag ka na dn pumayag na mgloan pa gamit ang name mo,npak iresponsable ng lip mo lya mo namn buhayin baby mo maghiwalay muna kau mamshie pero nsa sau prn ang desissyon kungbkya mo prn pagtiisan ang lip mo.

Sakit Sa ulo nyan mamsh :( baka pag ka panganak mo tapos ganyan pa din xa mabinat kapa..ngaun pang buntis ka gngnyan ka n nya. Iwan mo na po.mahirap gawin sa umpisa.. pero makakaya mo yan lalo na May work ka..mas matured k Sa knya. Di pa xa sawa sa pagkabinata imbis na nakafocus n xa Sa inyo ng mggng baby nyo.be strong.

Sa panahon ngayon sis dapat unahin ang pangangailangan bago ang luho/bisyo. Ang pangungutang sa panahon ngayon ay di praktikal, lalo na malapit ka na manganak. Kausapin mo si hubby mo. If di kaya sa masinsinang usapan bumukod ka muna, Punta ka muna sa pamilya mo. Para ma realize nya na mali ang pag handle nya ng pera.

tama yan mommy at hiniwalayan mo na si LIP dahil wala syang kwentang tatay. buti na lang maaga ka nagising at unti-unti bumabangon sa nangyari sa iyo. focus on your baby and sa work mo para mataguyod mo si baby ng maayos. di kayo pababayaan ni Lord. God bless and good luck sa new chapter ng life mo