sorry sa rant

Pag nafifeel ko ba yung pintig pintig ni baby, is it an assurance na okay si baby? I just had my check up yesterday and frustrated ako kasi wala man lang ginawa yung OB ko to check the fetal heart rate or anything. Tinanong nya lang ako kung nafifeel ko na daw ba si baby. I had my last ultrasound 4weeks ago and then time for monthly check up yesterday. Feeling ko sobrang rip off na nagbayad ako ng 1k as consultation fee tapos wala man lang akong nakuha sa check up. Magpapalit ako ng OB kasi I don't feel like I'm taken care of. 20 weeks preggy here.

43 Replies

same po tayo sis.. ako sa ob talaga ko nagpapacheck up dati tas tinatanong lang ako.. syempre first time ko kaya sabi ko medyo masakit ung blakang ko tas puson.. binigyan nia ko ng amtibiotic na 500mg..tas twice ko iinumin pero di namn nia ko pinalabtestmga 6week palang si baby nun.. tas nag lying inn ako.. sinabi ko un sabi buti daw di ko ininom kasi may possible na malusaw si baby.. pinalab test ako norml nman lahat simula 2months till now 22weeks na si baby lying inn ako.. sobra alaga nila dun wala mintis ang timbang at pag check ng hb ni baby.. lipat ka na sis para sure ka..

Hala grabe naman. Tama po magpalit na kayo ng OB. Lahat dapat regular na chinecheck, kya ka nga nagpunta at nagbayad pra macheck si baby at ikaw gamit yung mga equipment then mag advice sya ng dapat nyo pang gawin para healthy kayo. OB namin lahat nachcheck pinapakita nya tlga si baby samin ng medyo matagal sa monitor tska pinaparinig yung heart beat, natutuwa din sya makita na natutuwa kami ni hubby then rerecord nya sa baby book tas prescribed ng mga vitamins and nag aadvice. Sasagutin din mga questions mo. Monthly din check up namin

Ako din sis naiinis sa ob ko bsta lang ultrasound tpos reseta at bayad n hinihingi wla man lang advice syempre ako 1st time magbuntis d ko alam itatanong ko 2nd time na bumalik ako tnanong ko heart beat ska lang nya chineck kung meron tapos unang sagot pa nya wala daw d syemprr ntakot ako tapos mya2 meron naman pla lagi kasi sya nag mamadali hnd man lang tumagal ung pag tingin namin kay baby s monitor. Nakaka stress mga ganyang ob. Normal ba yan?? Walang sinasabi?? Ikaw pa mag tatanong???

Ako sa Lying in kasi mas feel ko yung alaga sa akin dun. Nung unang nag pacheck up kasi ako sa ob walang ginawa sa akin e puro tanong lang tapos 500 ang ibinayad ko. simula nung sa Lying in na ko may monthly check up ako. Bp, Timbang, then lagi nya din chinicheck Heart beat ni baby sinasabi nya lahat kung nagalaw ba si baby, kung nasaan na sya banda nakapwesto. Masarap sa feeling yung naaalagaan kayo ni baby.

17weeks na po ako pero alam ko yung heart rate ni baby and nakikita ko sya during check up thru scanning. 😊 So far okay naman and hindi umaabot ng 1k yung bayad ko. Pag follow up check wala ng byad vitamins ko nalang last time February 25,2020 papsmear and vitamins lang binayaran ko kht private😊 magpalit kana po ng ob kasi 20weeks tapos ikaw pa tatanungin. 😩😩

saken moms 370. sa lying in kc aq ngpapacheck up kaya expect q na ndi kumpleto gamit dun. every check up q kinakausap nia aq about sa nararamdaman q tapos aq panay tanung lang sknya tapos ngsusuggest lang sya mga dapat gawin. pero hinahawakan nman nia tiyan q kinakapa nia ung sa heart beat.

If di ka na po comforrable sa OB mo, palit ka na po. Tbh, parang ang mahal ng 1k. Sa OB ko Php500 lang pero grabe alaga sakin. Lagi pa nyang binibilin na if may worries ako, magtext lang ako sa kanya. Chinecheck din nya heart rate ng baby ko every checkup tapos sinusukat nya yung laki ng tyan ko.

4y ago

Mommy simula po anung week chine-check ang heartbeat ni baby?

Mahal naman nyan momsh.. Sakin 600 check up ko sa PGH manila. Check timbang, BP, heartbeat ni baby lahat ng gusto ko itanong natatanong ko ke OB. nung nagkaalmoranas ako check dn tlg nya maalaga dn sya sa mga pasyente nya. Magpalit ka nlng baka may mahanap kp na mura pero tlgng worth it

Usually dapat ginagawa every checkup na icheck heart rate ni baby kase yun yung pinaka important. Si LIP nga nanghihinayang na sa 100 na bayad ko every check kase timbang, bp, heart rate ni baby at sukat ng tiyan ko lang madalas ginagawa daw tapos 100 sa center kase free lang daw 😅

Sakin din first time kong check-up. According on FHR ng baby ko yun lang din ang tinanong. That time I was about 7 weeks pregnant at sa center pa lang ako nagpapacheck-up until my 25 weeks age of gestation. Nafeel ko naman yung care na kailangan ko as an expectant mom. ☺