First Baby

PAG FIRST BABY PO BA , BAWAL NA PO SA LYING IN MANGANAK This 2020 ? ?

43 Replies

Sinabi rin po sakin ng OB nagissue daw po ang DOH ngayong Jan 2020 na hindi na daw po pwede yung 1st baby sa lying in. Dapat daw po hospital. Nagtanong naman po ako sa ibang lying in pwede naman daw po. Kaso advisable parin sa hospital kasi if ever hindi pala kaya maghahanap ka pa ng ambulance para maitransfer ka. Hassle and nakakatakot mastandby.

Pwd po sa lying-in. Basta ba healthy pregnancy ka. Pero if high-risk ka dapat hospital talaga. Nasa sa iyo ang desisyon Momma. If d kaya ng lying-in lilipat ka din nman sa hospital. Hassle nga lang. Tapoz mahal pag d ka package sa hospital not unless public. Pero lagi advise na basta first daw hospital.

2y ago

Paano po ba nalalaman high risk ang isang buntis

Depende po siguro sa lying in na aanakan mommy. Kung ob namn magpapaanak baka pwede naman. Amg alam ko talaga ngayon na bawal is ung nanganganak sa bahay thru hilot. Hndi na nag iisue ang health center ng birth yata. Pero depende pa dn sa sitwasyon.

4months pregnant,first baby at wala akong balak manganak sa Lying in. De bale ng gumastos sa hospital as long safe,healty at normal ang baby ko. Kaya dapat nag iipon ng pera pampaanak pra kapag na CS ka atleast handa ka.

Sa lying in ako nagpapacheck up FTM din ako pero ang guidelines sa lying in na pinupuntahan ko hindi nila tinatanggap yung mga FTM na less than 19yrs old at more than 35yrs old .. PHILHEALTH accredited naman din sila ..

Sa pgkakaalam ko ang bawal sa lying-in manganak eh below 20years at more than 35 years old kasi high risk regardless pang-ilan na. Ako first time ko sa lying-in ako 25years old ako ngayon sa 2019 pa nga lang yun.

kapag may ganitong case pwede kung malapit lying in s inyo, pero kasi dito sa amin kahit may covid ung diniretcho sa lying in, diniretcho din daw s manila, sila na.mismo.magddla sau

opo bawal daw pero kung nas case pannmn ng covid ka manganganak pwede sa lying pero ung sa amin diniretcho nga sa lying in, dinla namn nila sa fabella hospital

Pwede naman sis, pero hanap ka ng lying in na may OB. Kasi OB ang mag papaanak sayo, iba lang ang payment. Nasa 10k to 15k yata kapag first baby! 😊

Pero pwede poba sa lying in magpacheck up tapos sa public hospital manganak? Sa lying in po kase ako nagpapacheck up. Ftm here. 18yrs old

4y ago

Mas okay dun kana mag pa check up kung san ka manganganak, kasi ang ibang hospital hindi natanggap basta basta pag wala kang record ng check up sakanila.