HOW

PAANO PO MALABANAN ANG POSTPARTUM DEPRESSION??

29 Replies

Kung 1st weeks palang ni baby, baby blues tawag jan. Nag aadjust ka pa kasi at si baby :) need mo assistance, may kasama ka ba sa bahay? Hindi naman masama humingi ng tulong sakanila sa pag aalaga kay baby. Pray ka lang palagi. And isipin mo na lilipas din yang stage na gusto lagi pakarga ni baby at hindi dire diretso matulog. Mga 6 weeks to 2 months magagamay mo na pag aalaga. Kapit lang mommy :)

Mag open ka sa asawa mo or sa pamilya or friends mo kapag feeling mo nalulungkot ka, kailangan mo ng tulong. Gagaan feeling mo kapag may nakakausap ka. Gawin mo ring busy ang sarili mo, kay baby, lumabas ka rin kasama ang friends pag may pagkakataon. Momshie ikaw din mismo ang makakatulong para malabanan mo and pd. kaya mo yan momshie! Ganyan din ako dati 👊🏻

Pray sis. Lord is always with you. Plus look for solid support system, friends/family or best your partner/husband. Always talk to them, voice out what you feel. Never ever be afraid of expressing what you feel to them. Di mo kailangan solohin ang lahat. Please stay strong momma. And I know you are.❤️😘

1 day lang Post-partum ko. Kasi kinalma ako ng pamilya ko especially ni mama. Guarantee nila akong di nila ako pababayaan. Plus pa yung kuya ko na kahit nasa japan, ako ang iniisip at si baby.. So i think, yung samasamang prayers at support from the family ang number 1 solution. Single mom here.

5y ago

Wag ka rin mahihiya mag voice out ng nararamdaman mo. Ilabas mo lang kasi makikinig sila.. I've been through hell and deep depression before ako mabuntis at habang buntis(only my family and God knows why) pero inisip ko din na para sa anak ko, kakayanin ko. Mind over matter momsh. Kaya po yan. 😊

Kailangan po natin ng kausap and support from our families amd friends. Ako, days after childbirth, naramdaman ko na sya pero buti nalang andyan si hubby, sya yung nagpapaalala saken na kailangan ako ni baby at sya yung taga kalma ko.

You need to help yourself.dont let the depression let you down.you need to be more positive.give some retouch/ unwind yourself like shopping,parlor,massage etc.

Think each day as a blessing to be able to care for another life dependent on you, cherish every moment and embrace the new you - a Mother 💓💓

mag open ka sa nararamdaman mo sis sa asawa mo o sa magulang mo o sa mga kapatid mo and magpray ka kay Lord. Think of your baby

maging open ka sa asawa mo saka ishare mo rin sa closest friend mo. always pray po, mahirap talaga yan pero kaya mo yan mamsh

Ako noon lagi ko cnsbi sa hubby ko narrmdaman ko.. kaya pag nakkapagsbi ako sa knya mejo nbbwsan nremdaman kong depression.