HOW

Paano po malabanan ang Postpartum Depression?

10 Replies

Nag kaganyan din ako momsh. Mhrap tlga momsh ksi life changing ang pagging mommy. Mdming sacrifices. Mdmi knang hnd mppuntahan. Ksi lahat ng oras mo kay baby nlng. Pero momsh kng nappagod kna magpatulong ka din sa byenan mo or sa mother mo, kay hubby or kng sino man ung nkksma mo sa bahay. Mas mgnda tlga kng kht papano nkkalabas labas ka. O kaya may mga kaibigan kang nkkausap. Ksi mhrp pag sinarili mo yan. Llipas din yan. Tska prayers. Mag pray ka momsh pra malabas mo lht kay lord di ka nya ppbayaan .

ppd cause ng nagbabagong hormones sa katawan after manganak. emotional at paychological. seek for help and guidance sa mga taong nakakasama mo. sana okay kayo ng mother in law mo o kaya naman sana may mother ka na gagabay sayo. both kase nyan wala ako. haha. advice ng ob ko don muna daw ako tumira sa mother ko, para nga may tutulong sakin. kaso yun nga problema wala akong mother. haha.

Psychological ln yan. . Wg m icpn n ngyyri sau yan. . Maligo ka, mag ayos ka ng srli mo. . .mnsan nmn kc kya ngkkron ng dpresion dhl s mga body changes dhl nga kppnganak ln. .feeling m panget kn kc pnget n ktwn m. . Pero hbng tmtgal bblik rn ktwan m s dti, bst healthy diet k ln.

You need to talk and open to other regarding with what you feel or what are you thinking. Para di ka madala ng depression, mas maganda na yung nilalabas mo sa ibang tao kesa kimkimin mo.

Surround yourself with happy people and happy thoughts 🥰 wag mahiyang humingi ng tulong sa mga nagmamahal sayo at alagaan din ang sarili.

Think positive,dont let your emotion let you down. You need to unwind,ask one of your family to look after your baby.

Dapat lagi ka may kasama at may nasasabihan ng mga problems/iniisip mo. Be with your loved ones.

Kailangan may nakakausap at nakakatulong sa pagaalaga kay baby..

Family support

Be positive