Paano ko turuan ang anak ko mag-mumog at dura tuwing nagsisipilyo?

12 Replies

Sa panahon ngayon nakapa importante na maging maalaga tayo sa ngipin natin lalo na ang ating mga anak. Responsibilidad nating mga magulang ang turuan sila kung paano gawin ng tama ang pagsisipilyo. Ugaliin nating mga magulang ang ipaliwanag sa kanila kung bakit kailangan gawin ito at kung anong magandang maidudulot nito sa kanila. Kung pedeng step by step gawin natin ito . Ganito ang pag tuturo ko sa anak ko . Step 1: Anak need nating mag sipilyo para hindi masira at pamugaran nga bacteria ang ipin natin ah .Kuha tayo ng sipilyo at lagyan natin ng toothpaste . (Mga nanay make sure na safe at hindi matapang ang toothpaste ang gamitin at safe for baby) Step 2: Mag mumug ng malinis na tubig na nakalagay sa baso. Pagkatapos basain na kaunti ang toothbrush na may toothpaste. Step 3: I brush and teeth pababa pataas , paikot ikot sa gitna at magkabilaan . Gawin ito ng atleast 3 mins. Step 4 : Kunin ang naka prepare na baso na may malinis na tubig at i mumug ito sa loob ng bibig. Laging ipaalala na wag lunukin ang tubig na nasa bibig . Pede natin gawin sa harap ng ating anak ito para gayahin nya . Step 5: Idura ang tubig na nasa bibig at ulitin ito atleast 3-4 times at make sure na walang bula na matira sa loob ng bibig. Sana makatulong ito mga mommy and daddy upang maging hobbit ni anak na mag toothbrush at pangalagaan ang ipin nito .

Sa panahon ngayon sobrang kailangan ng guidance natin mga magulang ang ating mga anak lalo na sa personal hygiene . Pagdating sa bahay mas may authority ang husband ko lalo na sa pagdating sa mga anak ko. Sumusunod sila sa daddy nila kaya naman siya ang nagtuturo pagdating sa tamang pagsisipilyo . Sa pamilya natin mas maagi din as a head of the family panatilihin natin ang deciplina sa bahay at tuturuan ang mga bata na maging masunurin lalo na sa magulang . Wala naman kasing ibang hangad ang magulang kundi sa ikakabuti rin ng mga anak ito.

Sa bahay nag decide kami ng asawa ko na bumili ng toothbrushing instruction poster para mas maunawaan at maintindihan nila ang pagsisipilyo through photos . Aside doon matiyaga din namin silang tinuturaan araw araw ng tamang pagsisipilyo . Binilhan namin sila ng hygiene kit para sa doon nila kunin at ilagay ang mga gamit nila sa pagsisipilyo, gusto kasi namin na matutunan din nilang maging responsable sa mga ginagawa nila para kahit papano kaya na nila ang kanilang sarili.

I think the most better and effective way it to teach our child in doing the right thing like sa pagsisipilyo is to let them witness how we parents did it right. Cguro we must spend time to have pagsisipilyo together para maipakita natin kung pano ang tama at doon makikita nila at susundin ito. We must be a good role model to our children not only sa pagsisipilyo but sa lahat ng aspeto sa buhay dahil importante ito sa paglaki nila.

Kailangan pong i-demo sa kanya kung paano ang magmumog at lalo na ang pagdura. Syempre dapat sabay kayong magsesepilyo para makita nya ang tamang paraan. However, magagawa lamang ito ng mga batgang 14 months pataas kung saan at kahit papaano ay marunong na silang sumunod sa mga simpleng instructions.

Usually, ang ginagawa ng mga pinsan ko with their tots, they incorporate play. As early as possible. Yung iba are around 1 year old and a half. They usually teach the process of brushing the teeth through reenactment and play and they incorporate sounds pa para engaging.

I would sing the vowel song (to the tune of barney's giggle song) to the kids when i taught them to brush their teeth. A a a E e e I i i O o o U u u A open mouth brush inside E. brush sides of teeth I. Brush front teeth O brush tongue U. Brush lips 😊😊😊😀

I agree! Sabi din sa napanood ko before sa ParentTown TV, usually yung length ng pagbrush ng teeth lasts for a song. So I apply it to my kids and even nieces, we hum while brushing our teeth and sometimes play a children song on the background.

I lead by example. Minsan sabay kami mag-toothbrush tapos eventually natuto na siyang mag-isa. :) We also sometimes hum while brushing, mostly happy birthday song. Para sure na sakto ang time of brushing.