Paano kayo ngstart turuan ng household chores ang mga anak nyo?

9 Replies

As early as we've saw his eagerness to get involved. When he was 1, he always want to get the broom whenever we're cleaning. So we bought him his own broom. He also wipes the table after meal or when he finds it dirty. Now, he's 2 and he is starting to learn how to wash the dishes.

Ginagawa kong game. Noong mag 1yo anak ko, yung mga kalat nya after playing, pinapaligpit ko isa isa and pinapalagay dun sa pushcart nya. Kada malagay nya, clap kami together with matching yehey. Ngayon parang nasanay na sya. Sya na nagsushoot sa cart nya.

Nagstart sya na ginagaya ung mga ginagawa namin. Pag nagmop or walis and dad nya, inaagaw nya kasi gusto nya sya gagawa. Pag nagluluto naman, gusto laging kasali so from there, unti-unti naexpose sa household chores even at a young age.

Parang innate sa anak ko. Nakikita nya na madalas kami mag walis sa bahay so sya ganon na din ang ginagawa nya.

2 yrs old nagcleaclean up na sya ng toys nya. 3 yrs old pinaghihimay ko na ng malunggay.

Not yet, i think kapag4 to 5 years and up na si baby ko. :)

Ginawa naming games muna dati and we do it together :)

thanks