plsss help

Paano ba lumakas ulit ang breast milk ?? ayaw na kasi maglatch sakin ni baby nung last week kasi pinaturukan sya hindi namin sya mabuhat kasi nagwawala sya kaya my husband decided na padedehin sa bote para hindi na namin need kalungin nag pump tapos nadede naman ni baby nakukulangan sya sa napupump ko kaya bumili sya ng poweder milk tapos nun di na naglatch sakin si baby ayaw na nya mas gusto na nya sa bottle ngayon nagpupump ako super konti nalang ng milk na napupump ko 1 oz. Nalang ????? any advice naman po??

14 Replies

Yan din ang struggle ko ngayon. Nagwwork kasi ako kaya nagbbottle sya pag nasa work ako, pero breatsmilk ko naman yun, nagpapump din ako sa work. Pagdating sa bahay unli latch na din sya sakin. May times lang talaga especially last week ang konti ng napapump ko kakastress tuloy pag ganun. Hopefully ngayong week bumalik na sya sa dati.😊

5y ago

Ahh bkit ung iba kapag wala dw sa ref 24hrs.?

yan din problem ko nagpupump ako ayaw na niya dumede sakin inverted din kasi nipples ko. pero madami gatas ko nakaka 5 oz ako. nadede niya 4oz tapos tinitimplahan pa siya ng formula milk na 2 oz kasi di siya nabubusog sa gatas ko 😒

5y ago

same here

Mag ulam ka ngbMalunggay momsh napaka mabisang mahpagatas. Mag sabaw ka lagi at dapat mahilig ka sa tubig .. tapos mag padede ka lagi . Kung may pump ka basta naramdaman mong sumasakit na ang dibdib mo ipump mo na.

My mga batang ganyan pag nakatikim na ng bote ayaw na dede ng mommy. No choice ka kundi ipagpatuloy ang pagpump. Sabaw sabaw with malungay or chicken soup. Pag tinigil mo ang pagpump mawawala tlaga yan.

Try mo dumaan sa health center and mag tanong if ok lng mag paturo pano gagawin mo sa nipple confussion ng baby mo and mag pa turo ka sa lactation massage.. or check YouTube for tips..

Anmum is so effective pampa dami ng milk momsh. Tapos tahong. Very effective. Tutulo tlga gatas mo. Tapos drink at least 2.5 liters of water a day.

Bsta pag gutom si baby..boobies mo ih offer momsh..wag agad boteh. Nagka nipple confusion na xa. Tyaga lang..bbalik din dami ng gatas mo.

continue lang pa latch at masabaw na ulam. same scenario tayo nung nag pa inject ayaw dumede.. ngaun naka stock nalang formula milk.

Unli latch. Take lactation aids and supplement. Try mo din power pumping. You can search about it online 😊

Unli latch lang po wag oorasan ang dede ni baby. Mas lumalakas ang supply kapag mas madalas nadedede si baby