Maternity Leave (105days)

Is it okay na iconsume ko na yung 105days this Nov2019 kahit na January pa ako manganganak? Nag advise kasi yung Ob ko na kailangan ko pa talagang mag bedrest. Ubos na po yung vacation leave and sick leave ko from work. Pwede na kaya yun? Nagppreterm labor kasi ako. Pasagot po please.

28 Replies

As per advice ng SSS sa HR namon, of di mo pa kabuwanan, pwede kang mag advance 45 ML sa SSS if ubos na tlg ang sick/vacation leave mo sa work, just provide them med.cert.