ok KnG ba?

ok Lng Ba na nde pako ngtatake ng vitamins for my baby.. im 3 months preggy .. sabi kc nung midwife sa center kpag 4 months na dw ako pde mgtake ng vitamins..

41 Replies

Anong sabi ng instinct mo? Usually, 1st trimester pinaiinom na ng FOLIC ACID at umiinom na ng vitamins. Ang ininom ko ay OBIMIN PLUS. (Early weeks) 2nd-3rd trimester, nadagdagan ng HEMARATE FA. (Later weeks) 2nd-3rd trimester, HEMARATE FA at CALCIUMADE naman. Ang folic acid, nakakatulong DAW para maiwasan ang birth defect/s kay baby. 18-24weeks, chinecheck si baby (sukat/laki, gender, kung may makikitang mali o birth defect kay baby) via ultrasound (congenital anomaly scan/pelvic ultrasound) Kung ako ang tatanungin mo, mas maiging makipag-ugnayan sa doctor mo (hindi sa mga nurses o kanino man) para ma-advice-an ka para mapunan mo ang needs niyo ni baby.

5y ago

thank u for answering my question .. npakaling tulong to know what is better to my baby.. dko alam pde na pla mgtake ng vitanins.. sa center lng kc ako ngpacheck up..thanks again

Ako nung sa 2nd baby girl ko wala akong tinake na vitamins kasi nadala ako sa 1st kong pinagbubuntis na namatay..dahil may nireseta sakin na gamot..kaya ung sa 2nd ko ind aq nagtake na kahit anong gamot..ok nmn siya nung nilabas ko malusog ngayon 2yrs and 4months na..and now im preggy ulit for my 3rd baby 20weeks preggy

5y ago

Vegetables and fruits nalang ang tinake mo mamsh kapalit ng vitamins? Good to know na healthy si baby mo

3 months preggy ako pero bakit di pa masyado laki tyan ko. Naninigas lang pag may laman tyan ko, then pag sandali medyo di na. Parang busog lang talaga ako. Pag 3months na may nararamdaman na ba yan kick sa loob mga momshie? :( parang diko feel minsan eh. Baka di pa daw sa posisyon ang baby ko

5y ago

Okay momsh. Liit din ba tummy mo?

At early stage ng pregnancy, importante po ang pagttake ng vitamins specialy po yung folic acid to avoid or prevent the risk of complications and abnormalities ni baby .. during 1st trimester yan po yung pagdevelop ng fetus ..

Usually 1st tri plng nagrereta n ng vitamins ang ob kc pinakacrucial stage of pregnancy yan eh.. Need mo ng folic acid and multi vitamins pra sa development ng baby mo.. Yan pla ung stage na nadedevelop lht kay baby..

Ako nga almost 3 months na din nagtake ng vitamins dahil nun ko lang nalaman na buntis ako. Pero sobrang worried ako na baka di maayos nadevelop si baby dahil di ako nakapagtake ng vitamins. Mahalaga talaga yun sis.

dapat po nagvivitamins kana.. ako nun 5weeks plang binigyan na agad ako ng ob ko ng vitamins.. yun kc nakakatulong madevelop si baby.. lalo naung 1st trimester ntin need po tlga yan. ask your ob po agad..

ako po sa center din nagpacheckup..10 weeks pa lng ako nun..binigyan na ako ng calcium..vitamins at ferrous sulfate and folic sulfate..until now 4 months na ko yun pa rin advise sa akin 1 capsule a day..

me pinatake na ako agad ng folic acid6week pa lng tummy ko noon tpos nag pa check up ako now my 15days png folic acid after 15 my new vitamins na nmn ako...14 week na tummy ko

As far as i know, d 1st trimester is d most crucial stage, because that is when d baby develops his most vital organs. Pls take folic acid, calcium & multivitamins. ☺️