16 months old unclear words

Hi, ok lang po ba sa 16 months old na di buo ang words like milk, meow. Di namin sya maturuan kase di naman nya ginagaya. Mas natututo sya sa napapanood nya. Pag narinig nya yung head, shoulders , knees and toes nasayaw sya.Alam nya kung para saan ang telephone, ang suklay, ang toothbrush,ang baso nakakainom sya mag isa.Naimik naman po sya nakikipag usap na parang intsik. Diko maintidihan. Madalang nya din sabihin ang mama at papa pag lang nagliligalig at gustong magpa buhat. Sino po dito may mga babies na late talkers? Worried lang po kase ako at the same time inggit din kase yung kaedad nya nakaka imik na ng paunti unti.

2 Replies

Lahat naman ng mga babies/bata may kanya kanyang timeline. Merong mas maaga, merong late. Tiyagaan lang mommy. At make sure mag focus kayo dun sa kung saan talaga siya mag effective na matututo. Wag gaano i-compare sa iba si baby para less worries dahil for sure, may mga kaya siyang gawin na di pa kaya gawin ng mga kaedad niya.

4y ago

Yes po. Mahilig sya mag aakyat sa upuan namin. Tibay ng buto nya. Mas gusto nya yung mga hindi laruan. Alam nya kung saan isasaksak ang electric fan. Di lang sya gaano nag iiimik pero mahilig syang tumawa at nakikipag usap nga sya ng parang intsik. Thank you po ☺

Hi. Baka maaga po ba siya naexpose sa gadgets lalo sa phone then youtube?

4y ago

Opo kase 6 months pinapanood ko na sya sa cellphone ng YouTube pampa tulog. Till now nanonood pa din sya pero sa TV na saka limited nalang po. Sabi naman ng mga kapitbahay namin wag ko daw ikumpara kase may mga bata daw talaga na late talkers.