Những điều nên tránh trong ngày cúng ông Công ông Táo

Năm nay ngày cúng ông Công ông Táo rơi vào ngày thứ 3, 25/1/2022. Các mẹ đã có kế hoạch chuẩn bị cho ngày này chưa? Hãy cùng TAP điểm qua những điều kiêng kỵ trong ngày 23 tháng Chạp nhé! 🍀Không cúng lễ ở dưới bếp Theo các chuyên gia phong thủy, trong lễ cúng ông Công ông Táo, nếu nhà bạn có ban thờ Táo quân (thường đặt gần bếp) thì thắp hương ở ban thờ này. Nếu không thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên. Khi cúng phải bật bếp lên cho cháy rực, mâm cỗ đề huề, cả nhà quanh năm no ấm. 🍀Không cúng lễ sau 12h trưa ngày 23 Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. 🍀Không cầu xin quá nhiều khi cúng lễ Ngày lễ cúng ông Công ông Táo là để tiễn các vị thần về chầu trời, tâu với Ngọc Hoàng những chuyện tốt – xấu của gia đình trong năm vừa qua chứ không nói gì đến vấn đề tài lộc, tiền bạc. Vì thế cần tránh khấn xin tài lộc, làm ăn phát đạt để tránh làm mất lòng các vị thần và cũng không có ích lợi gì. 🍀Không thả cá từ trên cao Nếu gia đình bạn có tục thả cá thì hãy ngồi xuống khu vực ven sông hồ, thả cá từ từ nhẹ nhàng để cá bơi ra xa chứ không nên đứng từ trên cao thả cả xuống. Nếu đứng và thả cá sẽ rất dễ khiến cá bị chết. 🙅‍♂️🙅Những điều nên tránh trong ngày cúng ông Công ông Táo bạn cần biết là 🌈Làm lễ mặn không được đặt trên bàn thờ và nên đặt ở bàn nhỏ phía dưới 🌈Nghi lễ cúng ông Công ông Táo chỉ nên được thực hiện trong phạm vi gia đình, không nên cúng ở chùa, đình, đền.

Những điều nên tránh trong ngày cúng ông Công ông Táo
34 Các câu trả lời

Hữu ích quá nè. Vậy mà năm rồi mình cúng buổi chiều k bit o Táo về kịp k nữa 😄. Năm nay tranh thủ cúng buổi sáng r đi làm mới được.

Hay quá. Sẽ làm theo chứ ko rành mấy vụ này .hj

hữu ích, em đang cần luôn..😅

thấy nhà chồng cúng sau 5 giờ

❤️❤️❤️🤩🤩🤩🤩

nhiều mom cần

👍👍👍

hữu ích

Hữu ích

hữu ích