vaccine

nung newborn si baby tinurukan sya ng bcg and hepa 1st dose, then after a month 2nd dose of hepa naman, then ngayon 2 months na sya opv and penta naman, nalaman ko na sa penta may for hepa na, di ba masama magdoble doble mga ganong vaccine? normal ba na next visit namin for 3rd month nya vaccine ulit kahit may penta na? d ba sya maooverdose? just asking. ?

8 Replies

hindi po.. kasi may tinatawag po taung doses at boosters.. halimbawa po, need lang ni baby ng 3 doses ng hepa, booster nman ang tawag f pwede pa xa turukan ng pang-4.. tulad din po yan ng Td.. kailangan nating mga babae ng 5doses nito as a lifetime protection against tetano...

Ung anak kupu eh natusukan ng bakuna na hepa at bcg 1 week lang makalipas nadoble po pala,, ano po pede gawin at ano po posibilidad na mangyari meron po ba epekto?

hindi po ganun.. porket naturukan ng hepa b at birth ay hindi na tuturukan c baby ng penta.. early protection po ni baby ung hepa b at birth na itinuturok...

No, di po maooverdose. But I suggest that you be more inquisitive (matanong) on your next pedia visits or vaccine scheds para they can explain it to you.

sis mas okay na itanong nyo po dun sa mga midwife. kasi yung dto na naturukan ng for hepa hindi sya tinurukan ng penta kasi madoble daw.

hindi po... kung private may mga booster pa nga po na tinatawag, kaso may kamahalan po ang mga vaccines sa private clinic/hospital..

Binibigay po ang hepa B 3 beses dapat meron na sya ng 3 bago mag 6mos 😊

4y ago

depende naman po un kung kelan nyo dinala c baby sa health center.. ung hepa b n itinuturok dati ng hiwalay n 3 doses ay penta na po ngaun ang tawag..

Hi! Wala po overdose sa vaccine kaya ok lang po safe baby nyo.