3mos.

Nung 1st mos di ako nkkpgpdede kc n nicu at naoptal ulit ang kambal ko. Then bgo mg 2nd mos dun ko pinursige ung pagllactch ky babykht mskit. Until now n 3rd mos na ok na. Kaso pansin ko pg ngppump ako mnsan 1oz lang tpos pg dumedese nmn c baby ok nman mayat maya nga lng at di nman ktgalan. Bka mmya naicp ko wla ng mkuha skin sumisipsip lng. Kaya minsn pgnkktulog sa pgdede baba ko mmya iiyak n nman baka kako kulang ung gatas. Smntlang 3mos n naun. Pero my time n pg tlgng wla mkuha dhil aalis ako at pump lng. Fm ko nlng. Pano kaya ggwin ko my chance pb ng umpaw ung nppump ko?

4 Replies

Mamsh unli latch po para dumami ang gatas. Pag madami ang demand madame din ang supply. Wag ka na mag formulq kase kung ano amount ng formula na binigay mo kay baby yun din mawawala sayo. Kase walang nag lalatch wala din mag sisignal sa brain mo na kailangan mo mag produce ng madameng milk

Hindi din ibig sabhn na pag mag pump ka konti eh konti talga ang laman ng boobs mo...madame po yan mamsh kailangan lang isuck ni baby...mag hand express ka nlng mamsh mas madame ka maukukuha kase ikaw mismo pipiga mas nakakadame pa gatas yun kase drained na drained yung boobs mo

Kung unlilatch ka at nkakapag pump ka pa means lang non na madami kang gatas. Sapat ang gatas mo, kaso since 3months na, baka nagstable na ang supply ng bm mo kaya sapat lang sa paglatch ng babies mo. Supply and demand kase ang pagproduce ng bm.

Drink more water, sabaw, fruits, veggies and malunggay capsule mamsh.