Newborn baby

Normal po ba sa newborn baby ang matulog ng 1 hr lang? Lagi po kasi siyang nagigising agad. Unat nang unat iiyak po agad pag gising niya. Malakas pong dumede, gusto niya pag gising niya po automatic dapat nakahanda na po yung formula milk niya kasi grabe makaiyak namumula pag sinalpak yung dede grabe po dumede kala mo di pinadede ng isang araw. Paano po kaya yun? Saglit lang po lagi yung tulog niya kaya panay dede baka nasosobrahan na? formula po ako kasi wala po akong breast milk :( Saglit lang po matulog ang baby ko. Lakas dumede. Hirap umire pag tumatae kala mo nag lalabor po yung itsura niya. Napakaiyakin di po nagpapatulog sa gabi 12am-4am mga 4am na po soya nakakatulog lahat po ginagawa na karga duyan sayaw wala padin po matutulog pag baba gising agad hays please help me po. #firstbaby #1stimemom #advicepls #pleasehelp

Newborn baby
45 Replies

It's perfectly normal po. My baby nga po when she's a month old, hindi ko po malagay kay nagigising agad and every hour talaga yung feedings nya, at times nga rin, nakaka ilang feedings kami in an hour. But nagbabago rin naman po yan, kasi ganyan din po yung baby ko, gising nya is from 12 am to 4 am pero inienjoy nalang namin nung hubby ko kasi ngayon 3 months na sya, natutulog na sya lagi pero nonstop yung feeding nya. So enjoy mo po kasi hindi forever na baby yung mga kids natin😊and regarding po sa poop ni baby. Breastfeed po kasi ako so hindi nahihirapan sa baby sa pag poop. Try nyo pong palitan yung formula kasi baka hindi po hiyang si baby kaya ganyan. Natural rin na umiyak si baby kasi baka na overwhelm po sa environment nya. Minsan kasi umiiyak yung mga baby natin pag hindi comfortable, pag sobrang mainit or cold, o pag maingay talaga yung environment.

Hello mommy :) Baka po constipated si baby sa part na nahihirapan umire kapag tumatae. Ipaconsult niyo po agad sa pedia niya mommy. Kawawa si baby kapag ganyan. :( Sa pag iyak naman po, ganyan din ang baby ko nung newborn. Konting baba lang, gigising, iiyak, lakas mag unat at lage kameng gising ng madaling araw. Swaddle niyo po pero wag niyo ioverdressed para di mainitan. Effective ang swaddle mommy tapos hele or patugtog ng lullaby❤️ Wag lang po na kada gising at iyak, eh gatas agad kase baka mamaya, may masakit sa kanya or gusto lang maglambing :)

Pareho tlaga tau. Cguro karamihan ng momies dto ngkagnyan din. Naiiyak lng c bby kapag basa diaper, nainitan, nd comfy ang damit, kabag tyan, gutom. Gnyan n gnyan c bby nong mga 1st month 2nd month. Pra iwas kabag dw asite de mansanilla nilalagay after ligo or punas lagay sa tyan, at talampakan ipahid kunti lng kc mainit yan tapos sa gbe lagyan mo ung pusod ng bigkis pra nd dw pasukin ng hangin gnagawa ko ngayon yan di na tlga ngkakabag c bby. Normal lng din na panay otot nya.

3y ago

Ngcmula akong mglagay ng bigkis nung wala na yung pusod natanggal na.

Kapag natulog si baby, matulogk rn. Medyo mainit kasi ngayon bka iritable sya sa environment. Hwag nyo itutok un electric fan much better if ngmmove. If may aircon , palamigin lng un area. Check plgi if malinis un beddings ni baby, if may fur pets hwg muna alagaan sa loob ng bahay. Try mo kausapin, sing lullabies or ptugtog k ng baby calming song. Avoid rn alcohol, pabango or any strong odors sa baby, mother's scent okay n s knila.

Yes normal sa baby maya’t maya ang dede at gising. Ganyan din lo ko dati unat ng unat tapos iiyak at namumula. After feeding ipa burp agad. Much better po ipa check agad sa pedia di normal hirap sya tumae. Dapat ganyan age malambot pa poop. It’s either di sya hiyang sa milk or meron talaga sya nararamdaman kakaiba kaya iyak ng iyak.

iswaddle mo mommy.kaso mainit ang panahon, manipis na tela lng gamitin mo. dpat din hndi masyado mainitan. 2-3hrs po dapat sila dumedede.yung baby ko noon tulog nmn ng tulog.kelangan pa gisingin para dumede.pero malambot poop nya kaya pa advise ka sa pedia ano magandang milk kay baby.😊

Sa pag tulog momsh dapat turuan mo sya ng difference between night and day pag sa gabi dapat dim ang ilaw tapos tahimik. Gawan mi sya ng routine for ex sa umaga after maligo dede tapos tulog kahit maingay baby ko since newborn ganun ginawa ko walang kahirapa patulugin at di namumuyat

ganyan din yung baby ko dati pero nag iba narin siya pagka 3 mos. niya. basta pagkatapos po magpadede eburp po si baby. Yung parang nahihirapan siyang dumumi ,ganyan din baby ko dati namumula pag nag popoo as long as okay naman yung poop niya at di matigas normal lang yun

Try nyo po mamsh na i-swaddle si baby. nag a-adapt palang po kasi sya sa new environment since kakapanganak lang po nya, sanay po kasi sya noon na nasa loob po ninyo. Safe and effective po ang swaddle to comfort the baby and para masarap po ang tulog nya.

music po lullabies try nyo ska swadldle baka maging komportable sya..anak ko iyakin din pero sa arw lng sya sa gabi nmn.ai normal ung tulog nya ndi.rin gaano iyak sa pa umaga nlng talaga....tulog ka pg tulog sya para makabawe ka sa puyat😉