vaccine sa health center

Nong ngpavacinne po b kau ke lo nio ngka sinat ba xa after?first tym vaccine nia knina ito me sinat n worried mum here? umiinom nmn xa paracetamol tempra...huhu?wat to do..? I need advice pls

13 Replies

Normal lang po yan, ibig sabihin po umeepekto yung vaccine niya, lagyan niyo po malamig na bimpo sa noo or yung cool fever po, and on time po painom ng tempra every 4hrs po, cold compress niyo po yung vaccine sa 1st day tapos hot compress sa 2nd day para hindi mag bato. Sa 2nd session niya po painumin niyo muna ng tempra bago niyo ipa vaccine.

5y ago

No worries momsh. Ganyan tayo lahat mga nanay pag masama pakiramdam ni baby 😊

Kakavaccine lang din ni baby ko kahapon 2nd session ng BCG niya, sabi sa center nakakalagnat din daw yun, pero pinainom ko po siya ng tempra bago magpa vaccine kaya hindi naman siya nilagnat, kaya lang iyak siya ng iyak kasi masakit yung vaccine niya kaya cold compress ko po kahapon, and today ihahot compress ko naman po.

Time check 1:30 am. Same situation sayo mommy. Nagpa vaccine kami kanina di na natulog si baby after nun, after 4 hours umiiyak na kasi masakit ata yung hita nya and medyo mainit na. Pinainom ko lang ng paracetamol and nilagyan ko ng cold compress yung hita nya for every 15 minutes. Sa awa ng diyos nakatulog na sya ng diretso.

5y ago

Ka worry din e d aq mktulog ng aus kkaisip

Same po tau mommy... my sinat dn naun baby ko... pero pinaiinum ko siya paracetamol calpul every 4hrs.. saka nilalagyan ko hot compress ung tinusukan sa kanya.. sa awa ng dyos ok naman nakatulog din..

Yes mommy nakakalagnat po talaga ang bakuna lalo na po pag sa hita yung turok.. Normal lang po yan, orasan nyo lang po yung pag bigay ng gamot para gumaling sya kagad..

Yes po. Sa next vaccine po nya advice ko po na mag take na si baby ng paracetamol bago magpa vaccine. Mga 5 months po ito every month just a heads up po.

5y ago

Thank u po sa tips..

yes po, i cold compress nyo nalang po yung bakuna nya and paracetamol every 4hrs, yan po advice sakin nun sa center

Normal lang po yan, next vaccine nya po painumin mo po agad after ng vaccine para maunahan po at di lagnatin...

5y ago

Thnk u mums perstaym q e! Kya bit nervous din

Gano po kya ktagal ang sinat nia? Yup every 4hours po painom q ng gamot.hayyy d aq makatulog

5y ago

Thank u po s response

Lahat poh ng baby dumadaan Jan mga mommy....opo ngkksinat poh tlga ang mga baby