Những nguyên nhân khiến tim thai đập nhanh, các mẹ cần chú ý

Nhịp tim thai đập nhanh bất thường thường ở mức 200 nhịp/phút và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi. Lúc này tốt nhất mẹ bầu nên đi khám để được kiểm tra kĩ càng các thông số thông qua siêu âm và nhận lời khuyên tư vấn từ bác sĩ. Thai nhi mấy tháng thì có tim thai? Trong chu kỳ phát triển của thai nhi thì tim thai sẽ xuất hiện khá rõ và bắt đầu đập kể từ ngày thứ 22 sau khi thụ thai. Ở giai đoạn này, thậm chí nhiều mẹ còn chưa phát hiện mình đã mang thai. Từ tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ, bằng những kỹ thuật siêu âm hiện đại, chúng ta có thể nghe thấy nhịp đập của tim thai. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, phải vào khoảng tuần thứ 8 – 10 của thai kỳ mới có thể nghe thấy tim thai, điều này phụ thuộc vào sự phát triển của phôi thai. Từ tuần thai thứ 20 trở đi, nhịp đập của tim thai đã trở nên mạnh mẽ và lúc này chỉ cần dùng tai nghe bình thường là có thể nghe thấy được. Nhịp tim của thai nhi bình thường là bao nhiêu? Tần suất tim thai đập ở mỗi em bé trong bụng mẹ sẽ mỗi khác nhau. Qua mỗi tuần, tim của thai nhi sẽ tiếp tục lớn hơn về kích thước, khối lượng, và nhịp tim cũng sẽ có sự thay đổi: 90–110 nhịp/phút và tăng mỗi ngày ở tuần thai thứ 7 140–170 nhịp/phút ở tuần thai thứ 9 175 nhịp/phút ở tuần 10 – 12 Trong 10 tuần cuối cùng của thai kỳ, nhịp tim thai sẽ tiếp tục chậm lại và vẫn còn gấp 2 lần so với nhịp tim của người lớn lúc nghỉ ngơi. Nguyên nhân tim thai đập nhanh mà các mẹ nên biết Em bé cần nhiều oxy khi mẹ chuẩn bị chuyển dạ Nguyên nhân tim thai đập nhanh khi mẹ chuyển dạ là do lúc này em bé cần nhiều oxy hơn, tim thai từ đó co bóp và đập nhiều hơn dẫn đến nhịp tim thai tăng ít nhất 15 nhịp/phút và thường kéo dài trong khoảng 15 giây. Đây là hiện tượng bình thường nên mẹ bầu không cần quá lo lắng. Thai nhi bị thiếu oxy Hiện tượng thai cử động nhiều như xoay trở mình, di chuyển tay, chân bên trong bụng mà người mẹ có thể cảm nhận được nhất là khi mẹ ăn no cũng là một trong những nguyên nhân tim thai đập nhanh. Suy tim Đây là hiện tượng nguy hiểm, cần được can thiệp kịp thời để đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé. Tim thai đập nhanh thì mẹ có phải mang thai bé gái? Ngoài việc tìm hiểu về nguyên nhân tim thai đập nhanh thì nhiều mẹ trẻ còn chú ý đến một vấn đề muôn thuở được nhiều người truyền tai nhau chính là việc nhịp tim nhanh thì con gái, nhịp tim chậm thì con trai. Trên thực tế, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh về mối liên hệ giữa nhịp tim thai nhi và giới tính của thai nhi. Nhịp tim của bé gái thường nhanh hơn bé trai, nhưng chỉ sau khi các mẹ bắt đầu chuyển dạ. Thế nên không có sự khác biệt giữa nhịp tim của thai nhi ở bé trai và bé gái. Chính vì thế, mẹ cần tỉnh táo để chọn lọc những thông tin sai căn cứ để không ảnh hưởng đến tinh thần. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý để giữ tim thai luôn khỏe mạnh Bổ sung axit folic trước và trong suốt thai kỳ để ngăn ngừa bệnh tim cho trẻ sơ sinh. Không hút thuốc và tránh xa khói thuốc. Kiểm soát lượng đường trong máu khi mang thai thật kỹ vì bệnh tiểu đường thai kỳ có liên quan đến nguy cơ bị bệnh tim. Tránh các loại rượu, chất gây nghiện và các loại ma túy vì nó chính là nguyên nhân tim thai đập nhanh bất thường. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mẹ bầu có những thông tin hữu ích về việc tim thai đập nhanh để có thể chăm sóc thai nhi và sức khỏe của bản thân một cách an toàn và hiệu quả. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh! Xem thêm: - Thời điểm xổ giun cho bé: http://bitly.ws/CzCy - Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ sơ sinh: http://bitly.ws/CiE7

Những nguyên nhân khiến tim thai đập nhanh, các mẹ cần chú ý
11 Các câu trả lời

mình có thai đc 7 tuần 3 ngày, tim thai 171/1phut có bất thường ko ạ

cảm ơn mom đã chia sẻ

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

cảm ơn mom chia sẽ

Cảm ơn mom chia sẻ

Cảm ơn m

hữu ích ạ

tt hữu ích

cảm ơn m

hữu ích