Nhịp tim thai nhi theo tuần tuổi có ổn định ko ạ?

mấy mom ơi tim thai khi chậm khi nhanh thì có bất thường ko ạ? hồi khám thai 7 tuần là bác sĩ nghe đc tim thai rồi bác nói tim thai tốt. vậy mà sau 3-4 lần khám sau thì bác ghi tim thai đập nhanh, bác nói 150 nhịp một phút. mà bác k dặn dò gì hay kiêng cử gì hết. Mấy mom có biết nhịp tim thai nhi theo tuần tuổi sao là bình thường ko e hoang mang quá hic

Nhịp tim thai nhi theo tuần tuổi có ổn định ko ạ?
15 Các câu trả lời

Đến tuần 16 nhịp tim thai bé mới ổn định đo smom, khoảng 120 - 160 lần/phút còn trc đó thì cũng chưa đc đều lắm đâu, lúc nhanh lúc chậm. Chừng nào mẹ vừa ăn no hoặc trong trạng thái căng thẳng, hồi hộp và cả lúc sắp sinh nữa thì tim bé mới đập n hanh hơn. mẹ có thể tự theo dõi nhịp tim của bé ở nhà, nếu quá nhanh trên 160 lần/phút hoặc chậm quá dưới 120 laanf/ phút thì mình nên lưu ý thêm cả các dấu hiêu khác dể báo cho bsi của mìn

Nếu e bé bị kích thích thì tim sẽ đập nhanh hơn 160 nhịp đó mom, hoặc thiếu oxy con cũng sẽ tăng nhịp tim nè. Nếu mẹ đi khám mà trong người lo lắng căng thẳng hoặc đang lúc mệt mỏi cũng sẽ khiến tim thai tăng nhanh đó nha. Hoặc thai máy quá, bé năng động thì nhịp tim cũng tăng luôn. Mẹ ăn no cũng khiến tim thai đập nhanh. Mom học cách đếm nhịp tim thai tại nhà xem sao. Nếu nhanh hơn 180 nhịp thì phải đi khám ngay mom ơi.

Theo mh biết thì tim thai từ 120-160 lần/phút được xem là bình thường. Nếu có vấn đề gì bsĩ sẽ nói ngay còn ko thì là vẫn ổn á mom. Có thể do mom mới ăn no nên tim bé đạp nhanh. Mom nhớ ăn uống đủ chất vs lượng hợp lý, đừng để tăng cân nhìu quá sẽ làm tim bé đập nhanh hơn. Nghỉ ngơi nhìu, tâm lý thoái mái. Bây h những gì mom làm hay mom nghĩ, em bé đều cảm nhận đc hết á từ đó mà tim bé sẽ thay đổi theo.

Mình 6w thì có 105 ah, mà 9w ( lúc đó nghén nặng nhất lun) tới 189 lun. Bác sĩ bảo có sốt ko, mình bảo ko. Sau này ổn dần nè Mom

nhiều khi là do mình hồi hộp luk đi khám cũng dẫn đến nhịp tim bé thay đổi đó mom

tim thai thay đổi theo từng lần khám thai m nhé, dưới 160lần /phútthì ko sao đâu m

bác sĩ không nói gì thì không phải lo đâu mom

nhịp tim thai thay đổi theo từng tuần nha m ơi

Bác sĩ không nói gì là không sao đâu mom

nếu có gì thì bs sẽ thông báo nha mom