Uống thuốc khi không biết mình mang thai có s ko?

Ngta nói năm tủi nó xui dữ lắm, thiệt đúng ko sai nha cm. Tuần trc đang đứng đèn đỏ bị bà phía sau muốn quẹo phải mà chen mh ngã xe luôn. May mà đang dừng xe nên ko bị gãy tay gãy chân gì, nhưng ngón chân ko biết s bị tróc móc nên phải uống thuốc kháng sinh để bớt nhức vs ko nhiễm trùng. Rồi hnay chậm kinh 4 ngày test qe 2 vạch đỏ luôn, vc đang vui biết bao nhiu nhìn qa bịch thuốc muốn sảng. Hic cm ơi lỡ uống thuốc kháng sinh thì có ảnh hưởng đến bé ko v?

2 Các câu trả lời

M cũng từng uống thuốc cảm khi không biết mình mang thai mà vỏ thuốc thì rục rồi, tên thuốc thì k nhớ nên lo đứng lo ngồi. Thấy dc túi thai rồi lại đợi nghe tim thai, qua đến tuần 9 đky làm xn sàng lọc dị tật NIPT lun. đến tuần 12 vẫn làm double test lần nữa cho yên tâm. Tuần 22 sa 4D ktra hình thái học k thấy con có dị tật gì mới tạm thở phào. Nói chung là lỡ uống thuốc rồi thì phải theo dõi sát sao tkymom ạ, có dấu hiệu gì bất thường là vào viện luôn

Nhìu mẹ không biết mang thai uống thuốc kháng sinh nhưng vẫn sinh con bth á mom. Trc tiên là mom nên ngưng uống thuốc và đi khám kiểm tra thai ntn r đưa bịch thuốc cho bsi xem, ko phải loại thuốc nào cũng khiến mẹ bầu bị sảy thai hay dị tật. Lên chế độ ăn uống hợp lí, nghỉ ngơi nhiều, tránh vận động mạnh trong tg đầu này