UNDECIDED If I'm goint to CONTINUE MY PREGNANCY

Hi nga Sis, I need advice, sobra nakong nahihirapan and minsan gusto konang magpakamatay. I am 3months pregnant now undecided padin ako kung itutuloy koba ito o ipapalaglag ko. Wag nyo muna ako husgahan please, ito po ang sitwasyon ko, 1yr and 3months narin kami magka live in ng bf ko ng malaman kong buntis ako, 27y.o nako, may trabaho naman kaming maayos and I think nasa tamang edad nako para magkaron ng baby. Pero here comes the problem, nalaman kong may babae pala ang bf ko, at 2months ahead syang pregnant sakin, at ang masakit, itinago ng bf ko at ng pamilya nya na buntis yung babae nya, inamin lang nung babae sakin na buntis sya kung kelan 1month pregnant narin ako. Sobrang sakit mga Sis, dinudurog yung puso ko na diko matanggap na yung lalaking araw araw kong kasama sa bahay eh nagagawang sumiping sa iba, at hindi ko rin matanggap na sabay pa kami ngayong buntis sa anak nya. At ang pinaka masakit pa eh yung support ng buong pamilya nya ay nandun sa babae at wala sa baby ko. Anong sakit sa pakiramdam yung niloko kana nga ng bf mo, hndi kna nga tanggap ng pamilya nya pati ba naman baby mo ayaw nila at mas gsto nila yung baby ng kabit ng bf mo. Yung bf ko todo sorry sakin at bumabawi naman, magkasama parin kami sa bahay at tinatanong ko sa knya kung payag ba sya na ipalaglag ko yung baby namin. Sabi nya sakin kawawa naman yung baby namin nadadamay sa kasalanan nya, nagsorry sya sakin dahil nasaktan nya ko ng sobra. Kaso mga sis, hindi sapat sakin yung sorry, dhil dina nya mababalik ang tiwala kong sinira nya, at hndi naman mababago ng sorry nya yung sitwasyon na kinalalagyan namin. Gusto kong i abort yung bata para lumaya ako sa kanya dahil minsan kona syang pinatawad sa pambabae nya at diko akalain na uulitin nya with the same girl, sobrang tanga kolang para maniwala sa knya na magbabago sya, kaya ngayon na nagsosory sya at nagsasabing magbabago nasya at dina sya uulit, sobrang kasinungalingan lang yun para sakin. Isa pa, mainitin ang ulo nya, lagi akong minumura at pinapamukha sakin lahat ng bagay na ginagawa nya, nagsisira ng gamit, at sa tuwing nagagalit nag aalsabalutan. Dapat nuon kopa naisip humiwalay sa knya pero diko nagawa dahil sa sobrang pagmamahal ko sa knya, Ngayon kung kelan ako buntis syaka nabuo sa isip ko ang iwanan sya, pero paano naman ang baby ko, ayoko nmng lumaki sya na walang ama, kaya kabit ganun ang ugali nya nagtitiis ako. Gsto ko gawin ang tama dahil kasalanan Kay Lord ang pag patay ng sanggol na ito kaya nagtitiis ako sa piling nya. Pero nahihirapan nako mga sis makisama, sumusuko nako. Ayoko naman dalhin ito ng mag isa dahil sobra akong takot sa sasabihin sakin ng pamilya ko. Ngayon panga lang na nahahalata na nilang buntis ako kung ano anong masasakit na salita na ang naririnig ko. Ayokong mag dala ng kahihiyan sa pamilya ko. At gsto ko narin lumaya mula sa lalaking mapang abuso. Kaya naiisip ko tuloy ipalaglag ang baby ko Isa pa,ako ang bread winner ng pamilya ko. Kaya sa tingin ko hndi ko kakayanin ang magsustento sa responsibilidad ko sa pamilya ko at sa magiging anak ko. At diko rin kaya mag alaga lalo nat wala akong pamilyang aasahan na magiging katuwang lalo na kung magwowwork ako. Sobrang gulo ng isip ko. Please,help me naman to enlighten yung pag iisip ko. Sobrang nasa darkess period of my life ako ngayon. Please help

1730 Replies

Hi! sis , nararamdaman ko yung situation mo super hirap pero tandaan mo na hindi lang ikaw ang nakakaramdam ng ganyang situation mo , Ang tanong ko sayo kaya mo bang mawala ang baby mo ? dahil lang sa nasasaktan ka , Kaya mo bang nahihirapan ang anghel na pinagkaloob sayo imaginin mo na ang isang batang walang kamuwang muwang ay madadamay , kung ako yong nasa posisyon mo hindi ko gagawin ang ipalaglag ang bata dahil wala naman siyang kasalanan alam mo ba sis 7 months akong buntis at bata pa ako oo naisip ko din ipalaglag ang baby ko , dahil palagi kaming nag aaway ng lip ko , halos araw-araw stressed na nga ako sa kanya gusto ko ng sumuko pero alam mo kung san ako humugot ng lakas sa baby ko at nananalangin ako kay lord na sabi ko pagsubok lang ang lahat ng ito at alam ko na hindi ibibigay ito sakin kung hindi ko kaya ... 2 months ako nun nung nalaman namin ng lip ko na buntis ako actually hindi ako natuwa sa sinabi niya na , ayaw nya muna magkababy dahil hindi pa kami ready ... Nag aaway kami palagi gusto ko na ngang humiwalay sa kanya dahil mainitin ang ulo nag wawala gusto ko ng sumuko pero paano? wala na akong mahingan ng tulong dahil sumuway ako sa pamilya ko kung ano ano naiisip ko that time super sakit alam mo sis naiiyak ako habang tinatype ko to dahil naaalala ko ung nangyari sakin nun na gusto ko na rin magpakamatay pero hndi un sapat na dahil para isipin mo na gusto mo ng makawala sa mundo at sumuko ka , alam mo ba sis na muntik na akong mapatay ng lip ko dahil palagi ko sya sinasagot sinasakal nya ako ang sinasabi ko sa kanya sige patayin mo kami ng anak mo ? sinasabi nya na malas dAw kami araw araw ansakit ng katawan ko dahil nasasaktan nya ako , iyak ako ng iyak gusto ko ng makawala ansabi ko nalang lord tulungan mo ako ... maya maya nagsosorry at nilalambing ako ng lip ko pero ganun pa rin kinabukasan pag may kunti lang akong kamalian palagi umaabot sa punto na nagtatamaan na kami ng gamit , nagwawala sya parang sinasapian ng demonyo at mainit ang ulo pag walang pera ... Lahat ng sama ng loob ko sinulat ko sa notebook kada mag aaway kami at one time naiwan ko notebook ko ng pakalat kalat nabasa nya na hndi nya sinasabi sakin pero sa dulo naikwento ko na diary ko nga pala to nung nagbubuntis ako sabi nya oo nabasa ko nga eh sabay hinalikan nya ako at niyakap ng mahigpit dahil sa notebook na yun ang kinakausap ko ay ang anak ko sinasabi ko baby pasensya kana kung nasasaktan ka dahil palagi kami nag aaway ng daddy mo kasalanan din kc ni mommy eh! sa tuwing kasing iiyak ka nararamdaman din kc ng baby mo un kaya kapag umiiyak ka nasasaktan ang baby mo ... Alam mo ba sis ? pag mag aaway kami lalabas ako ng bahay sa balcony namin tapos aalis sya syempre susundan ko nasa 3 to 4 months ako nun hndi ko na inisip kung ano mangyari samin ni baby sobrang sakit na kc at dahil mahal ko sya . sya nakamotor nag aaway kami sige umalis ka sabi ko sabi nya oo aalis talaga ako tas sinasabi nya na maghanap na daw akong iba e potang ena buntis na nga ako at palagi akong nasa loob ng bahay ni hindi nga ako naglalabas eh! sasabihan ako na may lalaki daw ako galit na galit ako , ung araw na un lumabas talaga ako dko alam kung san ako pupunta sinundan nya ako nung malapit na sa may nag iinom na lalaki hinawakan akong mahigpit ano? gusto mo lumandi dun hayop e puro mga super matatanda na un , e nakadress ako na pantulog pinahuhubad sakin ung short at tinutulak ako sa mga lalaki iyak ako ng iyak wala ako magawa tumatakbo ako sa kabilang daan para tumakas na nakapanty na lang ako nun pero mahaba ang dress ko awang awa ako sa sarili ko dahil alas 12 na ng gabi nag aaway kami gusto ko ng tumalon sa tulay gusto ko na magpakamatay ayoko na pagod na ako lord un ang tanging sambit ko at sa tuwing hinahawakan ko ang tyan ko kinakausap ko ang anak ko ... Mahal na mahal na mahal kita anak pasensya kana kung pati ikaw nadadamay ... Naisip ko rin na uminom na mga pampalaglag kaso inisip ko ng mabuti baka mamaya e di tumilab at ako lang din mahihirapan pag lumaki sya na di maayos kaya tinuloy ko nalang ang pagbubuntis ko no choice na , dahil gusto kong magtrabaho at magpakalayo layo sa demonyo kong asawa ... pero at the End naging maayos na kami na namumuhay at di na ako sinasaktan pinagsasabihan na nya lang ako sa pagkakamali ko nagsasakripisyo na sya magtrabaho at ito masaya na kami habang nagbubuntis ako sabi ko sau sis hndi lang ikaw ang may pinagdaraanan sakin as in wala na akong pamilya dahil nagmatigas ako at piniling sumama sa kanya , May mga babae din sya na nilalandi siguro narealize din nya lahat ng nagawa nya ... kaya nagbago sya wag mo lang kalilimutan ung mga hinahanap hanap nila kaya naghahanap ng iba un lang sis napahaba ... Ingatan mo si baby dahil yan ang tanging yaman mo saka mo marerealize sa dulo na kung kelan napalaglag mo na sa sasabihin mo sa sarili mo na sana pala hndi nakita pinalaglag anak ko ... dahil nakikita mo ung mga nanay na iba na kaya naman nilang mabuhay kahit walang asawa ... mag iisang oras na ako nagtatype dto tapusin ko na ito ...