UNDECIDED If I'm goint to CONTINUE MY PREGNANCY

Hi nga Sis, I need advice, sobra nakong nahihirapan and minsan gusto konang magpakamatay. I am 3months pregnant now undecided padin ako kung itutuloy koba ito o ipapalaglag ko. Wag nyo muna ako husgahan please, ito po ang sitwasyon ko, 1yr and 3months narin kami magka live in ng bf ko ng malaman kong buntis ako, 27y.o nako, may trabaho naman kaming maayos and I think nasa tamang edad nako para magkaron ng baby. Pero here comes the problem, nalaman kong may babae pala ang bf ko, at 2months ahead syang pregnant sakin, at ang masakit, itinago ng bf ko at ng pamilya nya na buntis yung babae nya, inamin lang nung babae sakin na buntis sya kung kelan 1month pregnant narin ako. Sobrang sakit mga Sis, dinudurog yung puso ko na diko matanggap na yung lalaking araw araw kong kasama sa bahay eh nagagawang sumiping sa iba, at hindi ko rin matanggap na sabay pa kami ngayong buntis sa anak nya. At ang pinaka masakit pa eh yung support ng buong pamilya nya ay nandun sa babae at wala sa baby ko. Anong sakit sa pakiramdam yung niloko kana nga ng bf mo, hndi kna nga tanggap ng pamilya nya pati ba naman baby mo ayaw nila at mas gsto nila yung baby ng kabit ng bf mo. Yung bf ko todo sorry sakin at bumabawi naman, magkasama parin kami sa bahay at tinatanong ko sa knya kung payag ba sya na ipalaglag ko yung baby namin. Sabi nya sakin kawawa naman yung baby namin nadadamay sa kasalanan nya, nagsorry sya sakin dahil nasaktan nya ko ng sobra. Kaso mga sis, hindi sapat sakin yung sorry, dhil dina nya mababalik ang tiwala kong sinira nya, at hndi naman mababago ng sorry nya yung sitwasyon na kinalalagyan namin. Gusto kong i abort yung bata para lumaya ako sa kanya dahil minsan kona syang pinatawad sa pambabae nya at diko akalain na uulitin nya with the same girl, sobrang tanga kolang para maniwala sa knya na magbabago sya, kaya ngayon na nagsosory sya at nagsasabing magbabago nasya at dina sya uulit, sobrang kasinungalingan lang yun para sakin. Isa pa, mainitin ang ulo nya, lagi akong minumura at pinapamukha sakin lahat ng bagay na ginagawa nya, nagsisira ng gamit, at sa tuwing nagagalit nag aalsabalutan. Dapat nuon kopa naisip humiwalay sa knya pero diko nagawa dahil sa sobrang pagmamahal ko sa knya, Ngayon kung kelan ako buntis syaka nabuo sa isip ko ang iwanan sya, pero paano naman ang baby ko, ayoko nmng lumaki sya na walang ama, kaya kabit ganun ang ugali nya nagtitiis ako. Gsto ko gawin ang tama dahil kasalanan Kay Lord ang pag patay ng sanggol na ito kaya nagtitiis ako sa piling nya. Pero nahihirapan nako mga sis makisama, sumusuko nako. Ayoko naman dalhin ito ng mag isa dahil sobra akong takot sa sasabihin sakin ng pamilya ko. Ngayon panga lang na nahahalata na nilang buntis ako kung ano anong masasakit na salita na ang naririnig ko. Ayokong mag dala ng kahihiyan sa pamilya ko. At gsto ko narin lumaya mula sa lalaking mapang abuso. Kaya naiisip ko tuloy ipalaglag ang baby ko Isa pa,ako ang bread winner ng pamilya ko. Kaya sa tingin ko hndi ko kakayanin ang magsustento sa responsibilidad ko sa pamilya ko at sa magiging anak ko. At diko rin kaya mag alaga lalo nat wala akong pamilyang aasahan na magiging katuwang lalo na kung magwowwork ako. Sobrang gulo ng isip ko. Please,help me naman to enlighten yung pag iisip ko. Sobrang nasa darkess period of my life ako ngayon. Please help

1730 Replies

Sis sobrang sakit ng nararamdaman mo kasi naiisip ko palang sakin nangyari yan parang d ko rin kakayanin what more na ikaw andyan na mismo sa sitwasyon na yan. Pero sis nagpakatanga ka sa bf mo pero sana wag mo na idamay ung baby mo. Wala syang alam sa mga nangyayari sa inyo ng bf mo. Ung kaibigan ko sis 17 yrs old sya nabuntis, ung naka bf sa knya ung lalaking ilang beses na sya hiniwalayan dahil di nya maibigay ung gusto ng lalaki na may mangyari sa knila at yun na nga bumigay na ung kaibigan ko at nagbunga agad. Sya ang inaasahan ng magulang nya na mag ahon sa knila sa hirap kasi ung dalawang kapatid nya medyo pasaway,scholar pa ung kaibigan ko. Naisipan nya ipalaglag ung baby nya kasi nga sa takot sa sasabihin ng magulang nya pero hindi nya tinuloy kasi sabi nya rin sa sarili nya hindi kasalanan ng bata na ganun ang sitwasyon nila ng tatay ng bata ang masakit pa 3 mons na tyan ng kaibigan ko nung nd na nagparamdam ung lalaki nabalitaan na lang namin na may nabuntis din syang ibang babae. Pinili nung lalaki ung babae kaysa sa kaibigan ko, at pinalabas pa ng lalaki na hindi sya ang ama ng pinagbubuntis ng kaibigan ko. Nung nalaman din ng magulang ng kaibigan ko na buntis nga sya halos araw araw syang pinagsasalitaan ng masama ng magulang nya pero kahit ganun pinaglaban nya ung baby nya. Sana sis maging katulad ka rin ng kaibigan ko kahit menor de edad palang sya nung nabuntis sya naging matapang sya at lumaban sa hirap ng sitwasyon nya para sa anak nya. Ngaun 2 years old na anak nya at sobrang masaya sya kasama anak nya kahit na talagang pinabayaan na sya ng tatay ng bata, ung magulang nya tinanggap din ung anak nya halos ayaw pa nga paluin ng magulang nya ung bata kahit malikot e, nagagalit pa sila kapag napapalo ng kaibigan ko. Sa tingin ko sis better na iwanan mo nlng ung bf mo, mag usap na lang kau na suportahan nya ung bata at gumawa kau ng kasulatan para d nya takasan ung responsibilidad nya sa anak mo. Oo sis mahirap ang broken family kasi parte rin ako nyan, pero mas mahirap lumaki at mamulat sa gulo ng relasyon nyu ng bf mo specially dyan pa ung kabit nya at ung pamilya nya ikaw nlng din umiwas sa gulo ng buhay sis. Magsimula ka ng bagong buhay kasama anak mo. Tsaka habang iisa palang anak nya sau humiwalay ka na kasi mas mahirap makipaghiwalay kapag marami na anak mo saknya . Just pray lang sis kaya mo yan. Walang problemang hindi kayang sulosyonan. Ito ang ma assure ko sau sis, hindi ka man minahal ng totoo at tapat ng bf mo pero ung anak mo 100% sis mahal na mahal ka ng anak mo.