UNDECIDED If I'm goint to CONTINUE MY PREGNANCY

Hi nga Sis, I need advice, sobra nakong nahihirapan and minsan gusto konang magpakamatay. I am 3months pregnant now undecided padin ako kung itutuloy koba ito o ipapalaglag ko. Wag nyo muna ako husgahan please, ito po ang sitwasyon ko, 1yr and 3months narin kami magka live in ng bf ko ng malaman kong buntis ako, 27y.o nako, may trabaho naman kaming maayos and I think nasa tamang edad nako para magkaron ng baby. Pero here comes the problem, nalaman kong may babae pala ang bf ko, at 2months ahead syang pregnant sakin, at ang masakit, itinago ng bf ko at ng pamilya nya na buntis yung babae nya, inamin lang nung babae sakin na buntis sya kung kelan 1month pregnant narin ako. Sobrang sakit mga Sis, dinudurog yung puso ko na diko matanggap na yung lalaking araw araw kong kasama sa bahay eh nagagawang sumiping sa iba, at hindi ko rin matanggap na sabay pa kami ngayong buntis sa anak nya. At ang pinaka masakit pa eh yung support ng buong pamilya nya ay nandun sa babae at wala sa baby ko. Anong sakit sa pakiramdam yung niloko kana nga ng bf mo, hndi kna nga tanggap ng pamilya nya pati ba naman baby mo ayaw nila at mas gsto nila yung baby ng kabit ng bf mo. Yung bf ko todo sorry sakin at bumabawi naman, magkasama parin kami sa bahay at tinatanong ko sa knya kung payag ba sya na ipalaglag ko yung baby namin. Sabi nya sakin kawawa naman yung baby namin nadadamay sa kasalanan nya, nagsorry sya sakin dahil nasaktan nya ko ng sobra. Kaso mga sis, hindi sapat sakin yung sorry, dhil dina nya mababalik ang tiwala kong sinira nya, at hndi naman mababago ng sorry nya yung sitwasyon na kinalalagyan namin. Gusto kong i abort yung bata para lumaya ako sa kanya dahil minsan kona syang pinatawad sa pambabae nya at diko akalain na uulitin nya with the same girl, sobrang tanga kolang para maniwala sa knya na magbabago sya, kaya ngayon na nagsosory sya at nagsasabing magbabago nasya at dina sya uulit, sobrang kasinungalingan lang yun para sakin. Isa pa, mainitin ang ulo nya, lagi akong minumura at pinapamukha sakin lahat ng bagay na ginagawa nya, nagsisira ng gamit, at sa tuwing nagagalit nag aalsabalutan. Dapat nuon kopa naisip humiwalay sa knya pero diko nagawa dahil sa sobrang pagmamahal ko sa knya, Ngayon kung kelan ako buntis syaka nabuo sa isip ko ang iwanan sya, pero paano naman ang baby ko, ayoko nmng lumaki sya na walang ama, kaya kabit ganun ang ugali nya nagtitiis ako. Gsto ko gawin ang tama dahil kasalanan Kay Lord ang pag patay ng sanggol na ito kaya nagtitiis ako sa piling nya. Pero nahihirapan nako mga sis makisama, sumusuko nako. Ayoko naman dalhin ito ng mag isa dahil sobra akong takot sa sasabihin sakin ng pamilya ko. Ngayon panga lang na nahahalata na nilang buntis ako kung ano anong masasakit na salita na ang naririnig ko. Ayokong mag dala ng kahihiyan sa pamilya ko. At gsto ko narin lumaya mula sa lalaking mapang abuso. Kaya naiisip ko tuloy ipalaglag ang baby ko Isa pa,ako ang bread winner ng pamilya ko. Kaya sa tingin ko hndi ko kakayanin ang magsustento sa responsibilidad ko sa pamilya ko at sa magiging anak ko. At diko rin kaya mag alaga lalo nat wala akong pamilyang aasahan na magiging katuwang lalo na kung magwowwork ako. Sobrang gulo ng isip ko. Please,help me naman to enlighten yung pag iisip ko. Sobrang nasa darkess period of my life ako ngayon. Please help

1730 Replies

Hi my stand regarding that matter is "no to abortion" yes nasakatan tayo pero hindi kasalan ng bata ang nagyarai sa inyo. Remember it take two to tango. Hindi mabubuo ang bata ng sa kagustuhan lang ng isa.a baby is made out of love and never an accident.every baby is a blessing from above. Hindi lahat ng tao ay binibigyan ng pagkakataong ngkaanak ung iba nag aampon ung iba. Ngbabayad ng malaki mabuntis lang sila. If kikitilin mo naman ang sarili mong buhay do you think matatahimil or masolve ang pinopriloblema mo? Hindi solusyon sa kahat ng sakit at pagod or problem ang pagkitil ng buhay.isa pa sis pede mong ibaling ang isip at kasiyahan sa anak mo sa buhay mo. Hindi mo dapat pinaiikot ang sariling mundo mo sa mundo ng lalaki.hindi lang sya lalaiki sa mundo.maraming lalaki ang mas deseving sa love and attention mo pero as of the moment need mo ay to appreciate yourself first bago ka mat mahal ng iba.minsan nas masarap pa nga may anak kesa may asawa 😅 pero im not saying n wag ka mag asawa. Walang taong perfect dear.lahat nagkakasala or nagkakamali . Asa iyo na un kung papatawarin mo or hindi. Kami at andto para mgpayo sau pero ikaw pa din ang ngdedecide if what pero to clear your mind at maging at peace ka ituloy mo ang pregnancy. I'll include u in my daily prayers and devotion. I hope i was able to give u a good advise. Have a blessed day and God bless you.God will not give us trials that we can't handle.God's plan is bigger than our plan as well as out faith. Think thrice or more before you do something that pagsisihan mo in the future.always pray para maguide ka. Baka God is trying to remove people or letting you realize something in order for you not to get really really hurt 😘