Totoo po ba na bawal mag hugas ng mga pinggan ang mga buntis during pregnancy?

26 Replies

Sabi ng Ob q Pwde nmn na gumawa ng gawain bahay ung simple.lang wag magpapagud at kailangan magpahinga din ..wag magbuhat ng mabibigat..at Ung Paglalaakd n exercise sa kabuwanan na raw para makaiwas na rim sa tinatawag n preterm labor .lalo ako mabilis hingalin..basta wag lagi din Matagal nakahiga nakaupo nakatayo ako .. pag wla na ginagawa NAKAHIGA Aq tapus Mmya tatayo Wwalis Uupo Pahinga higa ulit hehehe

may nabasa rin ako na ganyan sa article dito sa TheAsianParent. kaya nagtataka rin ako. pero ang sabi ay dahil sensitive ang balat ng buntis. kung maaari daw ay maggloves kung ndi maiwasan maghugas pinggan. pero ako mismo naghugugas naman ng pinggan eh. ito ung article: https://ph.theasianparent.com/gawaing-bahay-na-bawal-sa-buntis?utm_source=question&utm_medium=recommended

katamaran lang po pag pati hugasin iasa natin sa iba haha for me lang yon ha. 😅 Ako po everyday naghuhugas. Hubby ko kasi nag po-provide ng financial namin dahil preggy hndi makapag work kaya ako muna sa hugasan pero sa paglalaba mister ko gumagawa kahit nag wowork sya. 🥰

ako masilan nung 1st trimester lago masakit puson kung saan saan..Bedrest aq halos 4 mons Tapus ngayon Awa ng dios nakakagalaw n aq nakakahugas na aq ng plato ..walis ng bahay Dahl maliit lang nmn Tupi damit sampay ung damit lng ganun hehe dati kasi kain higa upo tulog lng aq

Ang Dami Ng buntis na naghuhugas Ng pinggan at naglalaba pa ,wala nman side effect healty parin Naman si baby .di nman pwde di Tayo magtatrabaho pano nman mga asawa natin at anak.ingat lang cguro Tayo sa mga matatapang na amoy at mabigat na trabaho.

No po, ako 3x a day ako nag huhugas plato. At hindi lang yun gawain bahay rin yun na ang exercise ko. Healthy at okay naman po kami ni baby.

ako nga di lanq pag huhugas ng plato ginagawa ko all around pa kahit masila ako mag buntis nun .....

Bkit daw po? First time ko narinig yan ah.😅😂 mgnda nga din yan eh pra exercise na din sa kamay mo.

Hindi naman. Ingat lang sa pagtayo ng matagal and sa sabon na gamit. Baka kasi sobrang tapang. Pero di naman bawal

Hindi naman. Not unless habang nag huhugas ka eh naka diin yung tyan mo sa lababo at naiipit na. hehehe.