Napansin ko na medyo bully ang anak ko sa mga kaibigan nito :( Paano ko kaya papaliwanag sa kanya na di tama ang ginagawa nya ?

3 Replies

Pag sabihan mo every time na ginagawa nya to. Explain mo na what if sya ang gawan ng ganun, ano ang mararamdaman nya. Paulit ulit mo lang iremind sa kanya until maintindihan nya and hindi nya na ulitin.

Sawayin mo sis on the spot pero wag palo. Yung tipong pull out lang sa mga kalaro nya and sa isang corner mo pag sadabihan na hind tama ang mam bully.

Try to visualize mo sa kid mo ang negative effect neto sa kanya at sa ibang tao. Then show mo ang positive side ng pagiging HINDI bully.