How to move on to the father of my child

Nakipaghiwalay sakin ang father ng anak ko 2 weeks pagka panganak ko palang. His only reason is away nalang daw kami ng away at he had a first son sa una nyang asawa. He choose that child at pinalaya nya nalang kaming mag ina. He keep insisted na di na daw kami magkakaayos pa at nagsusustento naman sa bata. I still love him kahit na ang sakit sakit ng ginawa nya samin. I also dont want to have a broken family para sa anak ko din. I even beg para maayos lang pero napaka manhid nya na tlaga. Paano po ba mga mommies? Now i think im suffering in postpartum depression. My LO and I currently 6 weeks.

7 Replies

hayaan mona sya mommy, kahit na sobrang sakit , mas ok na yung maghiwalay kayo kesa naman nagsasama nga kayo hindi kanaman na pala mahal. hindi mo deserve ang ganyang lalake marami ka pang makikilala na mas better jan at aalagaan kayong magnanay. pero sa ngayon focus ka nalang muna sa baby mo at magpalakas ka wag masyado magpaka stress sa mga ganyang lalake. ako nuon grabe rin pagmamakaawa ko na wag akong iwan pero nung nagsawa at napagod nako maghabol hinayaan kona alm ko na makakayanan ko rin . at yun nga nakakilala ako ng bago at naghabol sya pero dkona sya tinaggap dahil alam ko na dko sya deserve. ngayon kami ng bago sobrang bait at sobrang maalaga sya. malayong malayo sa ex ko. napapasabi tuloy ako na buti nalang at naghiwalay kami mas napunta ako sa better situation. kaya ikaw mommy alam ko sa una masakit at mahirap pero naniniwala ako na makakayanan mo yan ☺️ manalig kalang sa dyos at mag focus ka sa mga bagay na malilibang ka para dka masyado ma stress

sakit Naman ang dami Kong nababasa na ganto 😢 kapapanganak pa Lang iniiwan ng asawa or lip ? like bakit anong Meron? nabuo sya ng ginusto ninyo both side tapos iiwan Lang Babae palagi ang talo. bakit Kaya ganun ikaw na nag hirap sa Pagbubuntis iiwan Ka pa pagkalabas ni baby . virtual hugs sa mga mommy na nakararanas nito.. nakakasad Lang na kahit nasaktan magpapatawad pa Rin para Lang mabuo ang pamilya 😢 pakatatag Ka po .pray a lot. Kung ayaw nya na talaga focus Ka na Lang sa baby mo..isipin mo na mas magandang wala sya kaysa Naman araw araw mong mararamdaman na andyn nga sya Pero wala na ung care /love sayo.patuloy ung pangloloko sayo. mas masakit un .move on na Lang mommy Sana dumating ang panahon makahap Ka ng lalaking mamahalin Ka at si baby ☺️❤️ love yourself mommy 🥰

Maybe hindi talaga siya handa sa inyo mommy. And hindi mo siya deserve. Hindi niya kayo deserve pareho ng baby mo. Tama na po yung nakita niyo at nafeel na parang wala lang kayo sa kanya. Mommy, someday, pasasalamatan ka ng anak mo for letting that man go. Hindi mo kailangan magbeg o kuwestyunin ang worth mo. You are one brave woman. Yung mindset mo na ayaw momg lumaki ang anak mo sa broken family is given but ask yourself, gusto mo ba habang lumalaki ang anak mo, nakikita niyang magulo kayong dalawa ng tatay niya? We all know you are worried about your kid’s future without the tatay pero kung ganyang damage ang kayang ibigay sa kanya, stop na po. Your child needs you. Kailangan siya na ang center ng buhay mo ngayon. Yung sarili mo na at ang baby mo po ang dapat priority niyo.

2y ago

thank you mommy. i will just accept everything

naniniwala ako na kpag ang lalake na nkipaghiwalay, malamang matagal n nyang nasa isip un, humanap lang sya ng pagkakataon n mkipaghiwalay sau. Masakit yan sa umpisa, but you have to feel the pain hanggang dumating ang araw na ok kana. Wag mo madaliin ang process, eventually..mkakaya mo rin ng wla n sya sa tabi mo. May nkalaan para sau, or kung wla man, maaaring ung pagmamahal na hinahanap mo ay mtatagpuan mo sa pagmamahal ng pagkakaroon ng anak. Tiwala lang, mlalampasan mo yan at magkakaron k ulit ng bagong definition ng happiness. Pray, pray hard. and maniwala ka na matatapos yang sakit. ❤️

2y ago

sa umpisa lang po yan masakit, give it time, wag mo madaliin, mtatapos din ang lungkot or pain, at pagdumating ang panahon n un, be proud kase nalampasan mo n ung pinaka painful moment mo. And pray for guidance, not to be religious, but sometimes it may help pag wlang wla kana mkapitan..

Stay strong mommy para sa baby mo. Alam kong mahirap ang pinagdadaanan mo lalo na at kakapanganak mo lang. Always remember na you don't have to beg to that kind of man. You and your child are worth it. May plano si God kaya nya inalis sayo yang lalaki na yan. Alam ko mahirap ang broken family kasi lumaki din ako na broken fam pero come to think of it buo nga kayo pero di naman kayo masaya. Always remember mamsh with or without him, pamilya kayo ng anak mo. Time heal wounds. Just keep on praying. Hugss ♥️🥰

move on mi, pero wag mo sya pakawalan sa sustento kasi obligation nya yun, yung mga ganyang lalake pag pinagstay mo sa buhay mo bibigyan mo lang ng pagkakataon para makapangloko ulit, you deserve someone better, d mo pwede buoin ang pamilya mo kung ikaw mismo sira dahil sa ganyang iresponsableng lalake

parang tanga naman yan di ka muna inintindi sobrang nakakagigil yan kase kakapanganak mo palang bat may mga ganyang lalake 🥲 tas postpartum pa tayo jusko talagang mga lalake mga bwiset yaan mo na yan mi di mo deserve yan walang kwenta