HMO change dependent

May nakatry na po ba mag change ng dependent kahit meron na existing na dependent na nakalagay? Maxicare po hmo ng asawa ko. Gusto ko po sana ipalipat muna sakin ung dependent nya para magamit sa delivery ni baby. Possible po kaya yun? Tia!

7 Replies

Dpat nga momsh ikaw na mismo dependent nia eh. Kc ndi mo mattransfer un hanggat ndi pa nagoopen for transfer or change dependent ang company.. Pero ang alam ko kapag asawa covered yan automatically kc ganyan ung sakin eh.

4y ago

Oo nga eh, nasanay na nakalagay kase sa parents nya pati meron ako before nung nagwwork pa. Ahh bale, pwede ko magamit yung sa asawa ko kahit hindi ako nakalagay as dependent?

Hi I'm using Maxicare. Hindi po pwede i-transfer. Saka bakit po hindi kayo ang dependent? Dapat po kayo na diba dahil asawa kayo?

4y ago

Oo nga eh. Nilagay niya parents nya. Tapos nung napasa na dun lang niya sinabi sakin kaya di na mapalitan.

Dapat po after ng kasal at may marriage certificate na pina ayos na po s HR para ma change ang dependent.

C Maxicare ang discount nya sa delivery 5k lng 😔

Hindi po nattransfer.

Ndi nattransfer un..

Bawal po transfer