Philhealth

Hi mommies, meron po ba dito unemployed tapos di pa dependent ni hubby sa Philhealth? May question sana ako, kasi nag punta si hubby sa Philhealth para i-add ako as dependent pero sabi sa philheath kailangan daw ideactivate ung Philhealth ko bago ako ma i-add as dependent, balak ko kasi gamitin nalang ung Philhealth ni hubby pag nanganak ako instead mag bayad ng 2,400. Ganon din ba pinagawa sa inyo? Bakit kaya kailangan ma deactivate ung Philhealth ko? Hindi po ba pag kasal naman is magiging dependent ka talaga ng husband mo?

9 Replies

hmm.. bakit ganun sayo mommy? ako active phil health ko ng 5yrs tapos nung nanganak ako nakalagay kame ni baby as dependent nya sa phil health both kame my work, yung phil health ko ginamit ko sa sarili ko tapos yung phil health nya kay baby. wala naman sinabi samin na need i deactivate yung phil health ko both kame nakalagay sa dependent ng isat isa.

pag mag papa dependent ka po sa asawa mo kylangan deactivate na yung member ph mo para magamit mo ph ng asawa mo kase e uupdate nila yung ph ng hubby mo kasama ka na po dun much better po may sarili ka ph kahit unemployed ka pwede ka po mag bayad ng kung ano lang abot kaya mo.

Hi mommy, ganyan din concern ko. Pero sa nabasa ko sa philhealth kaya siguro pinapadeactivate sayo ung membership mo kasi, kailangan di ka member ng philhealth para maging dependent ka ni mister. Labo noh? Dapat un matik na dependent na e.

5y ago

Yun nga din po iniisip lo kasi married naman. 😅 Ayun kelangan pa deactivate ko pala talaga para magamit.

yes need talagang ideactivate un, ganun tlga dahil sa sistema nila at isa sa requirements kapag ilalagay ka as dependent need wala kang Philhealth. No worries pwede mo nmn iactivate un ulit un pag magbabayad ka ng contri.

Yes, need mo muna gumawa ng letter of deactivation. Yun protoCol nila, sundin nalang ntin. Gnyan gnawa ko kesa magbayad pa ko ,nang mapakinabangan ko naman siya hahahah

hmm bakit ganun? samin ng asawa ko pareho kami employed at active member. Last week lang kami nagpa-update. naging beneficiary naman niya ako. magkaiba ba un sa dependent?

3y ago

Ako di ko pa nacheck kung dependent nya ko 😅

yes mommy. kasi may record kasi kayo. di ka mai add sa dependent niya habang active yung philhealth mo po.

Hi sis. Pina deactivate mo ba yung philhealth mo? Naguguluhan din ako sa philhealth na yan. Kainis.

yes po need mo ipadeactivate