high blood

Nakakapag alala nag 150/100 ang bp ko naiiyak na di ko maintindihan di ko na alam ang gagawin??i'm 15 weeks pregnant di nman ako high blood kahit sa unang pagbubuntis q smooth lahat alang naging problema mga mommies ano pong magandang gawin?advise namn po

8 Replies

Mag rereseta ang OB mo nang tamang gamot for you hwag kang mag tetake ng kung ano ano dahil bawal yung prescribe lang ni OB. like in my case maintenance ko is methyldopa ( dopamet ) yun lang kasi ang anti-hypertensive na gamot sa buntis bawal yung mga beta blockers kasi nakaka apekto sa growth ni baby.. And I'm taking aspirin along with my HB maintenance and other preggy supplements. Ingat ka always sissy hwag masyado magalaw kasi kapag ang HB naging active tumataas lalo ang BP . Inom ka lots of fluid. Kung malapit ka lang sa center pasama ka para mamonitor BP mo kung afford mo naman bili ka ng BP app meron sa shopee yung akin nabili ko 1,500 para mamonitor BP and sugar ko. High risk patient kasi ako since first pregnancy ko nagka preeclampsia kaya na CS. Ingat ka sa diet mo sis hwag masyado sa fatty and salty side. Magiging ok din lahat dasal and proper alaga lang sa sarili. GodBless sa inyo ni baby ☺

4y ago

Walang anuman sis mas masarap magshare at makatulong lalo pat pareho tayo ng sitwasyon..Hirap sobra di lang alam ng iba ,tama sis ipray lang natin at lilipas din

Same saken, anemic pa ako nung di ako buntis nun. Avoid oily foods , salty foods and junks foods. Tapos ako nung buntis bawal ako mainitan kasi tumataas bp ko so lagi bukod sa aircon para di masyado magastos sa kuryente 3x ako maligo. May history pa ako ng eclampsia sa first born ko. Then regular vitamins ko and oatmeal lang ako madalas, ayun awa ni lord normal bp ko nung nanganak

Yan din kinakatakot ko, kaya bukas punta ako lying inn para mcheck bp ko, normal naman mga bp ko the past trimester pero sabi kasi nila nagbabago yan as you go along, tsaka yung ogtt ko wala pa, di kasi nagrereply ob ko 😔😔😔

4y ago

Yung iba nga kahit di pa nadadiagnose na may hypertension nireresetahan agad ng aspirin .. Ok lang po yan tapos strict diet na lang, tsaka iwas stress (sakin talaga nanggaling eh nu ako nga tong stress 😁😁😁)

Momsh, iba.iba po talaga ang pagbubuntis.. Kapag tumaas ng ganyan.. You have to consult your doctor para mabigyan ka ng gamot po Momsh para mag stable ang BP delikado kasi 15 wdeks ka pa..

4y ago

Yes po saka methyldopa po(aldomet)2 tablets evry 8 hours me tita po kasi ako ganon daw tinake nya nagkaron ng problema ang paa at kamay ng baby nya sa ngayon Diyos n lang talaga ang nakakaalam ng lahat pinagkakatiwala ko n lang nakakataas lalo ng bp ang takot eh

Umaiwas ka nalang po sa mga matataas na cholesterol na pagkain. Lalong lalo na yung seafoods at pork. At consult nalang din po para sa safety niyo

4y ago

Tenk u po sa advise mommy🤗

Mag consult po kayo sa ob kasi medyo mataas po bp nyo para maagapan din .tsaka relax lang po kayo

Mamsh, effective po ang bawang sa highblood. Dinikdik na fresh bawang tas inom kayo agad water.

4y ago

Sige po try ko po kung kaya mommy😅salamat po sa advise nyo🤗

contact ur ob n po